Hướng dẫn cách làm món Gà hầm rút xương thơm ngon

By on May 30, 2016

Bạn hãy thay đổi khẩu vị của đình bằng những món ăn ngon hấp dẫn, nếu bạn chưa biết hôm nay ăn gì hay ngại nấu những món ăn ngon do cẩm nang đầu bếp còn hạn chế, bạn đừng lo hay thử làm món gà hâm rút xương thơm ngon đi với hướng dẫn cách làm chi tiết Món gà hầm rút xương của bạn sẽ cực kỳ dễ dàng và hấp dẫn .

Cách làm gà hầm rút xương – Món ăn ngon ngày tết

huong-dan-cach-lam-ga-ham-rut-xuong-1

Để thực hiện cách làm gà hầm rút xương ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm gà hầm rút xương dưới đây:

Nguyên liệu làm gà hầm rút xương

  1. Thịt gà: 1kg (1 con nhỏ)
  2. Đùi gà lọc xương: 3 chiếc
  3. Giò gà: 200g
  4. Trứng vịt muối: 2-3 quả
  5. Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả
  6. Lạp xưởng: 2 chiếc
  7. Tiêu: 1 thìa cà phê
  8. Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  9. Bột nêm: 1 muỗng cà phê
  10. Đường: 1/2 muỗng cà phê
  11. Bột hành: 1/2 muỗng cà phê
  12. Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê

huong-dan-cach-lam-ga-hap-ruou-2

Hướng dẫn cách làm gà hầm rút xương thơm ngon

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm gà hầm rút xương tuyệt ngon:

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, sau đó lấy dao nhỏ lọc hết phần xương gà. Khi lọc xương gà chú ý nhẹ nhàng để tránh làm rách phần da mà vẫn giữ được hình dạng con gà.

Bước 2: Sau khi lọc xương gà, cho thịt gà vào âu to thêm muối, xì dầu và bột nghệ vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món gà hầm rút xương ,rửa sạch đùi gà rồi lau khô, thái thành từng miếng nhỏ rồi trộn chung với giò gà, ướp gia vị khoảng 30 phút.

huong-dan-cach-lam-ga-ham-rut-xuong-2

Bước 4: Đặt gà lên đĩa, rồi dùng giấy thấm cho khô phần nước. Sau đó cho phần thịt gà vừa lọc ở trên vào. Tiếp tục cho trứng bắc thảo và trứng muối vào hai bên con gà, rồi cho lạp xưởng nhét vào giữa. Khi nhồi hết phần thịt, trứng vào bụng gà, các bạn lấy kim chỉ khâu kín lại và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ.

Bước 5: Đun một xoong nước sôi rồi cho gà lên xửng thêm chút hành lá, tiến hành hấp chín khoảng 30-45 phút.

Bước 6: Khi gà chín các bạn lấy ra để nguội, rồi bọc bằng màng thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ đồng hồ khi thịt đông cứng lại thì lấy ra thái miếng.

huong-dan-cach-lam-ga-ham-rut-xuong-3

Yêu cầu thưởng thức món  gà hầm rút xương

  • Thịt gà khi cắt có màu đỏ hồng, vàng, nâu và điểm trắng.
  • Món thịt gà rút xương hầm có mùi thơm đặc trưng của thịt gà, các nguyên liệu và gia vị.

Các bạn có thể đổi khẩu vị bằng  những món ăn ngon được chế biến từ cách loại thực phẩm khác như :

 Gà hầm rút xương là một trong những món ăn ngon tương đối cầu kỳ và phức tạp nhưng sau khi bạn xem bài biết Hướng dẫn cách làm chi tiết trên thì mọi khó khăn sẽ chỉ là quá khứ ! Monanngon.edu,vn chúc các bà nội trợ và gia đình luôn có những bưa cơm ngon và ấm áp .

Nguồn: Monanngon

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}