Hướng dẫn cách làm giò cá ngon đón tết

By on October 16, 2016

Mỗi khi tết đến các bà nội trợ thường đau đầu phát ngán vì những ngày phải ngập đầu trong những món ăn đầy dầu mỡ và quá quen thuộc được lặp đi lặp lại tết nào cũng giống tết nào, khiến gia đình bạn nhìn thôi cũng thấy ngán ngẩm rồi thay vì những món ăn quen thuộc đó sao bạn không thay đổi những món ăn lạ miệng nhỉ và bài viết sau đây sẽ hưỡng dẫn cách làm giò cá đón tết cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng .

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chả cá ngon tại nhà 

Nói đến giò cá chắc hẳn nhiều bạn cảm thấy lạ lẫm vì chưa từng nghe đến bao giờ quả thật đó là một điều đáng tiếc nếu như bạn chưa được thưởng thức món giò cá này .

Giò cá cũng là món ngon ngày tết mới, được nhiều gia đình sử dụng trong mấy năm gần đây, bởi hương vị thơm ngon và rất đặc trưng của nó. Món ăn này cũng rất dễ làm. Các bạn thử nhé để tạo sự mới lạ trong mâm cơm ngày tết.

Cách làm giò cá ngon gia truyền của Bà Thu | Dạy làm GIÒ LỤA

Hướng dẫn cách làm giò cá ngon đón tết

Chuẩn bị nguyên liệu để làm giò cá

– Thịt cá Trôi, hoặc cá Trắm tươi loại ngon nhất ( 0,85 kg )
– Thịt nạc heo tươi và mỡ phần ngon ( 0,15 kg )
– Gia vị nêm: nước mắm, muối, bột ngọt
– Gia vị đặc trưng: Tiêu, tỏi, thì là,,
– Lá chuối và dây nylon (lạt) để gói

Hướng dẫn cách làm giò cá

1. Sơ chế

– Cá được mổ, đánh vẩy, lọc bỏ xương ( phi lê ) và thịt nạc heo được lọc gân thật sạch, cắt thành từng miếng để quá trình xay diễn ra nhanh hơn, tránh làm nóng giò. Cá được chọn là tươi ngon, nếu cá không chuẩn, khi xay ra chắc chắn giò sẽ bị hỏng, không có độ dẻo.

– Sau khi cá được lọc thịt và làm sạch, bỏ vào khay đá, để ngăn đông khoảng 2 h trước khi xay. Và mỡ phần cũng được rửa sạch, sau đó bỏ trong ngăn đông cho cứng đá, trước khi làm dùng dao chặt ra thành từng miếng nhỏ.

– Tỏi, thì là được bóc vỏ, bỏ gốc và rửa sạch.

2. Xay giò

– Đây là quá trình rất quan trọng, phụ thuộc rất lớn vào trình độ của người thợ, giò cá xay khó hơn giò lụa hay giò bò, do đó, phải quan sát được khi nào là giò đạt tới độ chảy để dừng lại. Đặc biệt khi xay thì máy xay luôn để chế độ mát lạnh, vì khi xay, lực ma xát tạo ra nóng, dễ gây chín cá, không tạo được sự kết dính, dẻo

–  Các gia vị đặc trưng chúng ta cho vào xay chung luôn.

– Việc bó giò cá cũng tương tự như giò lụa, chúng ta phải xếp lá chuối trước rồi sau đó học cách bó, cũng khá phức tạp.

Công đoạn gói giò cá đòi hỏi khéo tay

Đun sôi nước, sau đó thả giò vào luộc

– Giò cá cũng được luộc trong nước sôi với thời gian 45 – 50 phút, sau thời gian này các bạn có thể vớt ra, treo lên cao và thưởng thức.

Chúc các bạn có những món ăn thật ngon miệng

Mách nhỏ: Nếu các bạn quá bận rộn với công việc, không đủ thời gian để làm. Bạn có thể liên hệ và đặt chế biến với Bà Thu để được giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội.

Điện thoại: 0903.474.234

Địa chỉ: Chả cá Bà Thu: Số 29, ngõ 174, đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: http://chacavandinh.com/

Chả cá: 180,000 đồng/ kg

Giò cá thường: Giá 200,000 đồng/ kg (Nguyên liệu được làm từ cá Trôi )

Giò cá đặc biệt: Giá 250,000 đồng/ kg (Nguyên liệu được làm từ cá Trắm )

“Hiện nay trên thị trường bắt đầu có một số cơ sở chế biến chả cá với nguyên liệu, chất lượng kém và lấy danh nghĩa Bà Thu. Do vậy để đảm bảo chất lượng. Quý khách nên cẩn trọng và tìm đến đúng địa chỉ như trên. Hoặc gọi điện đến số 0903.474.234 để được tư vấn “.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}