Hướng dẫn cách làm Gà chiên kiểu hàn quốc thơm ngon

By on July 14, 2016

Gà chiên kiểu Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng, monanngon.edu.vn sẽ mách bạn cách làm gà chiên kiểu Hàn Quốc cực ngon, cực chất. Chuẩn bị sổ tay để note lại món ngon mỗi ngày này nào!

Ẩm thực Hàn Quốc luôn để lại ấn tượng sâu sắc với người dùng, đặc biệt những người yêu thích điện ảnh xứ Hàn luôn cảm thấy “thèm” những món ăn hấp dẫn trên những bộ phim qua màn ảnh nhỏ. Ngoài món kim chi nổi tiếng, thì đồ ăn Hàn Quốc còn khá nhiều những món ngon mà bạn nên khám phá.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà nướng muối ớt cực ngon

Hướng dẫn cách làm gà chiên kiểu Hàn Quốc

Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm thấy sự kích thích vị giác đến lạ lùng, vị cay ngọt xen lẫn với thịt gà thơm ngon, tuy là gà chiên nhưng lại không hề ngấy mùi dầu mỡ đâu nhé!

Huong-dan-cach-lam-ga-chien-han-quoc-1

Nguyên liệu:

  •  400g cánh gà hay đùi gà
  •  1 muỗng canh bột bắp
  •  1/2 muỗng cà phê muối
  •  Ít vừng rang

Gia vị cho phần xốt:

  •  2 muỗng canh đường
  •  3 muỗng canh rượu shoju của Hàn Quốc.
  •  1 muỗng canh Gochujang (tương ớt của Hàn Quốc)
  •  1 muỗng canh nước tương
  •  1 muỗng canh tỏi xay
  •  1 muỗng cà phê gừng xay
  •  1 muỗng canh dầu mè

Cách nấu ăn

Bước 1:

- Đùi hoặc cánh gà bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Để gà chiên được giòn, bạn cho gà vào một cái hộp, thêm muối vào rồi xóc đều lên, đậy nắp hộp lại, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 tiếng (nếu không có thời gian thì ít nhất là 5 tiếng để gà ngấm gia vị), muối sẽ giúp hút hết nước của gà, gà khi chiên sẽ ngon hơn rất nhiều.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà hấp lá sen

Bước 2:

- Để gà chiên giòn ngon, sau khi gà ướp đủ thời gian, bạn lấy ra khỏi tủ lạnh, dùng một chiếc khăn sạch lau qua để gà được khô.

- Lăn gà qua bột bắp sao cho bột phủ đều miếng gà.

Bước 3:

- Đun nóng dầu trong chảo, cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra để trên giấy thấm dầu. Lưu ý, dầu chiên nên cho nhiều ngập mặt gà, như thế gà chiên sẽ ngon hơn.

Bước 4:

– Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào bát, khuấy đều. Đổ phần nước sốt vào nồi, đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh sệt là được, tắt bếp và để nguội.

- Khi nước sốt đã nguội, bạn lọc bỏ cặn của nước sốt, làm như thế sẽ giúp cho nước sốt bám đều trên miếng gà mà không bị lơn cợn bởi căn, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn.

Bước 5:

- Gà đã chiên xong bạn cho vào trộn đều với phần nước sốt đã chuẩn bị, sao cho gà được phủ đều nước sốt (bước này ban nên làm khi nào gần ăn thôi nhé, vì làm quá sớm vỏ gà có thể bị mềm vì nước, sẽ mất ngon).

Bước 6:

– Rắc thêm một chút vừng lên mặt gà để trông thêm phần hấp dẫn.

huong-dan-cach-lam-ga-chien-han-quoc-2

Làm món gà chiên Hàn Quốc để thay đổi bữa ăn cho gia đình cũng rất tuyệt đấy, cách chiên gà này sẽ mang đến hương vị lạ miệng, ngon hơn và không hề có cảm giác ngấy như gà chiên truyền thống, một bữa tối ấm cúng cùng với gia đình thân yêu bên món gà giòn rụm, cay cay ngọt ngọt thơm lừng thì còn gì bằng.

Nguồn: Nauan/Đăng bởi: Monanngon.edu.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}