Hướng dẫn cách làm ếch xào măng thơm ngon

By on May 21, 2016

Món ăn hàng ngày cửa bạn đã lặp đi lặp lại quá nhiều tạo cảm giác chỉ cần nghĩ đến là đã không muốn ăn cơm và chắc rằng chỉ có những người đầu bếp mới có những cẩm nang thực đơn cho riêng mình còn hầu hết các bà nội trợ đều không biết hôm nay ăn gì , ngày mai ăn gì ! Bạn đừng lo hãy bỏ 3 phút ghé qua Monanngon.edu.vn bạn sẽ có những thực đơn phù hợp cho cả gia đình .

Chúng ta hay cùng đến với những món ăn ngon từ ếch và xem qua cách làm món ếch xào măng hướng dẫn chi tiết nhé !

Hướng dẫn cách làm ếch xào măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng

  1. Thịt ếch đã làm sạch: 700g
  2. Măng củ: 200g (Bạn có thể thay bằng măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)
  3. Bột nghệ (Nếu không có bạn có thể dùng nghệ tươi)
  4. Tỏi, hành lá, ớt tươi, ngò gai
  5. Gia vị đầy đủ: Mắm, muối, mì chính, dầu hào…

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng

huong-dan-cach-ech-xao-mang-4

– Ếch khi đã là sạch rồi thì tách da ếch, thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

– Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

– Tỏi, ớt tươi là sạch, thái nhỏ

– Hành lá, ngò gai rửa sạch, thái đốt nhỏ

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng

Bước 1:

 Lấy phần thịt ếch ướp với bột nghệ + tỏi băm nhỏ + một chút muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

huong-dan-cach-ech-xao-mang-3

– Nếu bạn dùng nghệ tươi thì cần làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2:

 Cho măng vào luộc sôi qua để cho măng bớt đắng và bớt chưa đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: 

Dùng chảo chiên ếch thêm một chút dầu ăn nữa vào rồi cho tỏi vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào đảo chung. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5:

 Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng + một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị + một chút dầu hào cho món ăn là được.

huong-dan-cach-ech-xao-mang-4

Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

– Đối với phần da ếch để riêng: Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả da ếch vào chiên đến khi chín là được,  xếp ra đĩa. Món ăn dùng nóng chấm với tương ớt cay sẽ rất tuyệt bạn nhé. Vậy là với nguyên liệu từ ếch bạn có thể chế biến cách làm  Ếch xào măng và cách làm da ếch chiên giòn.

Ngoài món ếch xào măng này bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn được chế biến từ thịt ếch cũng rất ngon như: Cách làm ếch rang muối, cách làm ếch xào thập cẩm, cách làm ếch xào mướp…

Với hướng dẫn cách làm chi tiết của món ếch xào măng ở trên các bạn sẽ có những món ăn ngon cho cả gia đình cuối cùng Monanngon.edu.vn chúc các bạn có những món ăn ngon và nhiều dinh dưỡng .

 

Nguồn: Monan9/Đăng bởi: Monanngon.edu.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}