Hướng dẫn cách làm cánh gà om bí đỏ thơm ngon

By on May 26, 2016

Ngày xưa gà là thực phẩm gần gũi với chúng ta và những món ngon như gà luộc gà hấp đã trở thành những món ăn truyền thống ,giờ đây xã hội phát triển nhu cầu ẩm thực tăng lên chính vì thế rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ gà đã xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người . Hôm nay , chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về món Cánh Gà Om Bí Đỏ cực kỳ hấp dẫn và cách hướng dẫn chi tiết nhé .

 

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-bi-do-1

Cách làm cánh gà om bí đỏ

Để thực hiện cách làm cánh gà om bí đỏ ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cánh gà om bí đỏ như sau:

Nguyên liệu làm món cánh gà om bí đỏ

  1. Cánh gà : 10 cánh
  2. Đường trắng: 30g
  3. Xì dầu
  4. Rượu vang trắng:70ml
  5. Nấm tươi: 60g
  6. Bí đỏ: 1/2 quả
  7. Hạt tiêu
  8. Hoa hồi: 2 bông
  9. Hành lá: 1 ít
  10. Gừng: 1 nhánh nhỏ
  11. Vừng trắng: 60g
  12. Nước nóng: 1 bát con

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-bi-do-2

Hướng dẫn làm món cánh gà om bí đỏ

Dưới đây, là các bước làm cánh gà om bí đỏ:

Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà om bí đỏ:

– Đầu tiên rửa sạch cánh gà rồi để ráo nước.

– Bí đỏ để nguyên vỏ bí đỏ tách hạt bên trong. Tiếp theo bí đỏ rửa sạch thái thành miếng khuôn chì vừa ăn.

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-bi-do-3

– Cạo sạch vỏ nhánh gừng và thái thành những miếng mỏng. Rửa sạch nấm tươi rồi thái làm đôi để riêng ra bát.

– Tiếp theo, cho vừng trắng vào chảo đặt lên bếp rồi rang chín vàng. Để riêng phần thân xanh và phần đầu trắng của hành lá, rồi thái nhỏ phần thân xanh và phần đầu trắng cắt khúc lớn.

Tiến hành thực hiện cách làm cánh gà om bí đỏ

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-bi-do-4

– Trước tiên, đặt xoong nước lên bếp cho cánh gà vào luộc sơ qua đun vừa lửa. Sau khi nước sôi để nhỏ lúa và đun thêm vài phút rồi vớt cánh gà ra rổ để ráo nước.

– Bước tiếp theo của hướng dẫn làm cánh gà om bí đỏ, đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa. Đổ ít dầu ăn vào và đun nóng, rồi cho đường trắng vào và đảo nhanh tay để đường không bị vón cục.

– Sau đó thấy đường chuyển sang màu vàng nâu, rồi cho cánh gà vào và đảo nhanh tay. Lưu ý vẫn để nhỏ lửa để cánh gà không bị cháy.

– Sau khi cánh gà chín có màu vàng thẫm và cho phần đầu trắng của hành lá, gừng thái mỏng, hoa hồi, hạt tiêu vào và đảo đều. Khi thấy thịt gà và các gia vị có mùi thơm,rồi cho xì dầu và rượu vang trắng vào. Đồng thời đảo thịt gà liên tục và thật đều tay. Tiếp theo cho bát nước sôi vào và đun lửa lớn hơn.

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-bi-do-5

– Thịt gà đun trong khoảng thời gian 15 phút và đồng thời cho bí đỏ vào đun cùng, rồi đảo đều thịt vài lần để bí đỏ ngấm đều gia vị. Cuối cùng để ý nước xốt trong chảo cạn bớt chỉ còn đặc sền sệt rồi cho nấm vào và đảo đều trong vài phút thì tắt bếp. Cho hành lá thái mỏng vào và rắc vừng rồi đảo thêm lần nữa là hoàn thành xong cách làm cánh gà om bí đỏ ngon ngon, đậm đà cho gia đìnhrồi, giờ thì cho thịt gà cùng với bí đỏ ra tô ăn nóng cùng với cơm ngay thôi nào.

Ở trên đã hướng dẫn cách làm cánh gà om bí đỏ chi tiết phù hợp cho những ngày đông giá lạnh. Những món ăn được chế biết từ thịt gà sẽ giúp bạn thường xuyên có những thực đơn hấp dẫn để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình . Cuối cùng monanngon.edu.vn chúng các bạn có những bữa cơm thật ngon và hấp dẫn .

 

Nguồn: Monan9

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}