Hướng dẫn cách làm cánh gà hun khói thơm lừng

By on June 7, 2016

Những món ăn ngon thường chúng ta nghĩ sẽ mất nhiều thời gian, kho và không bao giờ ngon như ngoài hàng nhưng thực tế bạn chỉ cần có những bí quyết hướng dẫn cánh làm là bạn sẽ có những món ăn ngon theo ý muốn và ngon hơn ngoài hàng .Sau đây chùng ta hay cùng review món Cánh gà hun khói thơm lừng và các bước chuẩn bị món Cánh gà hun khói nhé .

Hướng dẫn cách làm cánh gà hun khói

huong-dan-cach-lam-canh-ga-om-bi-do-2

Nguyên liệu làm cánh gà hun khói

  1. 600g cánh gà
  2. 1 củ gừng nhỏ
  3. 1 thìa đường nâu
  4. 2 thìa nước tương
  5. 2 thìa muối
  6. 2 thìa đường
  7. 1 củ hành tươi đập nhỏ
  8. 1 thanh quế
  9. 1 thìa canh rượu trắng
  10. 1 nhúm nhỏ lá oregano khô

Hướng dẫn làm cánh gà hun khói

huong-dan-canh-ga-hun-khoi-2

Bước 1:

Để thực hiện cách làm cánh gà hun khói ngon, thì bạn chỉ nên lựa chọn phần giữa cánh, đây chính là phần cánh gà nhiều thịt nhất. Nó nằm ở đoạn giữa đầu cánh với cánh sát nách.

Bạn đem chúng đi rửa sạch với nước, để cánh gà bớt mùi hôi thì bạn nên xát lên cánh gà một chút muối hột, sau đó rửa sạch lại lần nữa và cho vào thau nước ngâm trong khoảng 30 rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2:

Tiếp theo bạn hãy cho nước tương, muối, đường, củ hành tươi đã đập nhỏ, quế, rượu, lá oregano khô vào nồi nước và khuấy đều cho tan. Sau đó cho canh gà vào nồi và bắc nồi lên bếp luộc. Đun với lửa to đến khi bạn thấy nồi cánh gà sôi thì hạ lửa nhỏ xuống để cho nước trong nồi không bị tràn ra.  Tiếp tục nấu khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp. Bạn nên thực hiện bước này trongcách làm cánh gà hun khói, vì như vậy cánh sẽ chín mềm và ngát hương thơm.

huong-dan-canh-ga-hun-khoi-3

Bước 3:

Bạn hãy cho cánh gà ra 1 chiếc rổ và để ráo nước. Tiếp tục hướng dẫn thực hiện cách làm cánh gà hun khói. Đây cũng chính là bước quyết định thành công của món ăn này. Bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc chảo lớn, đế dày và 1 miếng giấy bạc, cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc này. Bạn đặt giá sắt lên sao cho cách đường nâu từ 1cm trở lên và xếp cánh gà luộc lên trên trên giá. Lưu ý không nên đặt giá sắt cao quá, vì lúc sau bạn sẽ phải đậy vung lại. Nếu vung bị hở nhiều, cánh gà sẽ không được ngon.

Bước 4:

Đậy nắp chảo lại và bật bếp lên với lửa nhỏ. Khoảng 5 phút sau bạn sẽ nhìn thấy hơi nước bốc lên làm hơi mờ nắp chảo, lúc này cánh gà mới bắt đầu được hun khói. Bạn đợi thêm vài phút cho khói bay ra khỏi chảo mới tắt bếp. Cho cánh gà hun khói ra đĩa, trang trí bắt mắt và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

huong-dan-canh-ga-hun-khoi-4

Yêu cầu thưởng thức món cánh gà hun khói

  • Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận được hết hương vị của nó.
  • Thịt của cánh gà mềm ngọt và được trang trí bắt mắt, nhìn là muốn ăn ngay.

Tham khảo thêm cách làm một số món ăn ngon, hấp dẫn với thịt gà:

  1. Những món ăn ngon từ cánh gà 
  2. Những món ăn ngon từ chân gà

Trên đây là cách làm cánh gà hun khói đơn giản và ngon nhất, cũng như bí quyết để thực hiện món ăn này ngon nhất. Bạn hãy áp dụng cách làm trên thì đảm bảo sẽ có món cánh gà hun khói ngon không kém gì ngoài hàng đâu nhé.

Ở trên là bài viết hướng dẫn cách làm món cánh gà hun khói chi tiết để bạn có thể dễ dàng chế biến thành công món cánh gà hun khói . Ngoài ra bạn có thể thay đổi khẩu bằng những món như ếch hoặc cá :

Nguồn: Monan9

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}