Hướng dẫn cách làm cánh gà hầm củ cải

By on May 31, 2016

Cánh gà hầm củ cải là một món ăn ngon bổ dưỡng phù hợp cho mọi người trong gia đình nhằm thay đổi khẩu vị cho những người chán ăn hoặc bồi bổ cho những ngưởi mới ốm dậy . Hôm nay monanngon.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chi tiết món Cánh gà hầm củ cải thơm ngon .

Hướng dẫn cách làm cánh gà hầm củ cải

huong-dan-cach-lam-canh-ga-ham-cu-cai-1

Để thực hiện cách làm Cánh gà hầm củ cải thơm ngon và đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm Cánh gà hầm củ cải như sau:

Nguyên liệu cần làm Cánh gà hầm củ cải

  1. Cánh gà: 7 – 8 chiếc (Tùy vào số lượng người ăn các bạn hãy điều chỉnh số lượng cánh gà cho phù hợp. Phần nguyên liệu trong bài dành cho 4 người thưởng thức)
  2. Củ cải: 3 – 5 củ
  3. Gừng + dầu ăn
  4. Trứng luộc sẵn cắt đôi
  5. Nước lọc: 100ml
  6. Đường + rượu trắng
  7. Xì dầu + nước mắm

huong-dan-cach-lam-canh-ga-ham-cu-cai-2

Hướng dẫn cách làm Cánh gà hầm củ cải

Sau đây, là hướng dẫn chi tiết cách làm Cánh gà hầm củ cải  ngon:

Bước 1:

Sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà hầm củ cải

  • Củ cải nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn khoảng 1,3cm.
  • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch vỏ rồi thái lát mỏng để riêng ra đĩa.
  • Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2:

Thực hiện cách làm cánh gà hầm củ cải

Lá củ cải rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào nồi nước muối đun sôi cho mềm. Khi lá củ cái chín mềm, vớt ra rồi ngâm với nước lạnh. Lá củ cải dùng để trang trí và ăn kèm với cánh gà đã hầm chín.

huong-dan-cach-lam-canh-ga-ham-cu-cai-3

Cánh gà cho vào nồi hầm chín, thêm dầu ăn vào đảo đều cho cánh gà có màu hơi vàng.

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm cánh gà hầm củ cải, cho tiếp gừng và củ cải vào xoong nấu chín. Đun to lửa để các nguyên liệu chín mềm, khi nguyên liệu chín mềm, thì vặn nhỏ lửa.

Khi rau củ và cánh gà chín mềm, nêm nếm gia vị thêm đường, rượu, xì dầu và mắm vào sao cho phù hợp với khẩu vị ăn.

Rồi đổ nước và trứng đã luộc vào xoong. Hầm gà khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức được.

huong-dan-cach-lam-canh-ga-ham-cu-cai-4

 

Yêu cầu thưởng thức món cánh gà hầm củ cải

  • Cánh gà chín mềm, thơm ngon.
  • Rau củ chín mềm, có vị ngọt.
  • Gia vị vừa ăn, đậm đà và hấp dẫn.

Tham khảo thêm cách chế biến một số món ăn ngon với cánh gà:

  • Cách làm cánh gà chiên vừng ngon
  • Cách làm cánh gà sốt me thơm ngon
  • Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon tuyệt

Chỉ cần đọc qua bài viết hướng dẫn cách làm cánh gà hầm củ cải chi tiết ở trên là bạn đã chế biến được một món ngon thay đổi khẩu vị cho cả gia đình rồi ! Monanngon.edu.vn chúc các bạn có nhiều bữa cơm ngon miệng .

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}