Hướng dẫn cách làm bún cá ngon như ngoài hàng

By on October 16, 2016

Bún cá là một món ăn khá ngon phù và được nhiều người yêu thích, có những người thường chọn bún cá là món ăn chính trong các bữa sáng hàng ngày vì bún cá không tạo cảm giác ngán , ngấy . Chính vì vậy monanngon.edu,vn xin hướng dẫn các bạn cách làm bún cá ngon như ngoài hàng và đảm bảo vệ sinh .

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm chả cá ngon tại nhà – Chả cá bà thu

Hướng dẫn cách làm bún cá

I. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bún cá 

- 1 con cá rô phi khoảng 800gr.

- 500gr dọc mùng.

- Các gia vị khác: cà chua, thì là, hành, bột canh, dầu ăn..

- ½ kg bún.

- 200g chả cá

 

huong-dan-cach-nau-bun-ca-2

II. Các bước chế biến bún cá

-  Với dọc mùng đã mua cần tước bỏ vỏ, thái vát. Để tránh trường hợp ngứa cần bóp dọc mùng với muối và xả lại với nước sau đó.

- Cá rô phi lọc thịt, với xương cá ninh làm nước dùng về sau. Thịt sau khi lọc thái miếng vừa miệng ăn sau đó thêm chút bột canh ướp cho ngấm gia vị.

huong-dan-cach-nau-bun-ca

- Thịt cá sau khi ướp trong vòng 15 phút lăn qua bột năng. Sau đó, bật bếp đổ dầu ăn và rán cá. Để cá được vàng đều và đẹp mắt có thể cho ngập dầu ăn chìm thịt cá. Cá sau khi rán xong gắp ra giá để ráo.

-  Với đầu và xương cá cho vào ninh để lấy nước dùng của cách nấu bún cá.

-  Cà chua để đẹp mắt và không bị nát bổ dọc như hình miếng cau. Sau đó, cho ít dầu ăn đảo qua cà chua, dằm nát để tạo màu cho nước dùng. Có thể để một ít cà chua lại lúc gần chín cho vào nồi nước dùng.

bún cá1

-  Đổ cà chua vào nồi nước dùng sau khi bỏ hết phần xương cá ra. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn. Đổ tiếp dọc mùng vào đun cho tới khi sôi.

-  Lúc ăn cho thịt cá, hành lá, bún vào bát sẵn và tưới nước dùng nóng lên thêm chút sa tế là có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Ăn bún cá không thể thiếu rau thơm kèm theo.

Ở trên là các bước hướng dẫn đơn giản để bạn có thể tự tay vào bếp chuẩn bị cho gia đình mình một bữa bún cá ngon và hấp dẫn chắc chắn gia đình bạn sẽ gật gù mà khen ngon . Để đảm bảo bún cá ăn ngon như nhà hàng chúng tôi khuyên bạn nên ăn cùng chả cá ngon để có 1 bát bún cá tuyệt vời nhé . Bún cá tự làm sẽ đảm bảo vệ sinh , cá tươi và ngon hơn .

Lời khuyên: Chả cá bạn có thể mua tại Chacavandinh.com để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn của bạn nhé

Nguồn: Monngon/Dăng bởi:Monanngon.edu.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}