Học cách chế biến món dúi nướng riềng mẻ của đồng bào Tây Bắc

By on April 19, 2014

Dúi nướng riềng mẻ là món ngon đặc trưng của đồng bào Tây Bắc, thịt dúi thơm ngon bổ dưỡng kết hợp với riềng và mẻ tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm phức. Hãy cùng học cách chế biến món ăn đặc sản này nhé!

>> Cách làm món thịt dúi hấp thơm ngon

Nguyên liệu:

- Thịt dúi: 500g

- 1 củ riềng, 1 củ nghệ

- Mẻ

- Gia vị: muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu

thịt dúi nướng riềng mẻ

 Cách làm món dúi nướng riềng mẻ:

Bước 1: Thịt dúi rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Nghệ và riềng băm nhỏ.
Mẻ xay nhuyễn rồi lọc qua rây.
Bước 2: Ướp thịt với tỏi, riềng và nghệ băm, 2 muỗng canh mẻ, 1 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường và 2 muỗng café nước mắm để ngấm 30 phút.
Bước 3: Xếp thịt lên vỉ và nướng đến khi chín. Món thịt này nướng than là ngon nhất các bạn nhé! Trong lúc nướng bạn có thể phết thêm dầu ăn để thịt không bị khô.
Nướng thit chín thì cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.
Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}