Hến xào lá lốt thơm lừng ngon cơm

By on June 19, 2014

Hến xào lá lốt dân dã, mang đậm hương vị quê nhà, thơm lừng mùi lá lốt, thịt hến chín vừa mềm vừa dai, ngấm đều gia vị,  ăn rất ngon. Dưới đây là các bước làm món hến xào lá lốt thơm ngon cho các bà nội trợ.

>> Cách làm món canh hến nấu su hào gừng ngon

Nguyên liệu:

-250g thịt hến

-5 lá húng quế

-10 lá bạc hà

-5 lá lốt

-Gia vị: 2g muối, 1 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, chút đường, ít gừng và tỏi bằm, 2 muỗng cà phê dầu.

hến xào lá lốt

Cách làm món hến xào lá lốt:

Bước 1: Hến rửa sạch, luộc cho đến khi hến tách vỏ thì nhắc xuống, vớt hến ra, đãi lấy phần thịt hến và rửa sạch phần thịt hến, nước để riêng

Bước 2: Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Gừng và tỏi băm nhuyễn.

Bước 3: Phi thơm gừng tỏi rồi trút thịt hến vào xào, đảo liên tục và thật đều tay.

Bước 4: Trộn đều gia vị: Nước tương, muối, rượu gạo, dầu hào, đường thành một hỗn hợp trong một bát nhỏ. Chờ cho thịt hến trong chảo hơi khô thì rướu hỗn hợp này vào chảo rồi đảo liên tục trong 1-2 phút cho hến thấm gia vị. Sau đó cho lá lốt, rau thơm vào đảo qua rồi tắt bếp.

Hến xào lá lốt thơm lừng, ăn với cơm nóng rất tuyệt. Bữa cơm nhà bạn sẽ thật ngon miệng và vui vẻ.

Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}