Hến nấu rau má mát bổ ngày hè

By on June 16, 2014

Hến và rau má là những thực phẩm rất tốt trong mùa hè, giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể. Hến nấu rau má  - một món ăn vừa ngon, vừa mát lại giúp tăng cường sức khỏe trong những ngày hè. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu món này ngon nhất.

>> Gỏi cuốn hến siêu ngon cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 1kg hến còn vỏ hoặc 200g thịt hến.
- 250g rau má.
- Tỏi băm, hành tím băm, tiêu, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
hến nấu rau má
Cách làm món hến nấu rau má:

Bước 1: Hến rửa sạch, luộc sơ cho đến khi hến há miệng. Vớt lấy thịt hến để riêng, cho vào nước lạnh để hến trắng và giòn. Nước luộc hến để lóng gạn lấy nước trong nấu canh.
Bước 2: Phi thơm 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho hến vào xào xăn.
Bước 3: Đun sôi nước hến, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, cho rau má, hến vào đảo đều, khi rau má vừa chín tới nhấc xuống
Hến nấu rau má ăn rất ngon, mát, nên dùng lúc còn nóng.
Nguồn: afamily.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}