Giòn tan cá lóc nướng hấp dẫn

By on May 10, 2014

Cá lóc nướng là món ăn ngon, mặt ngoài giòn tan, mặt trong chín mềm, ăn thơm và rất ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá lóc nướng thơm ngon hấp dẫn.

>> Cá lóc hấp bầu dân dã hương vị đồng quê

Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc (khoảng 1 kg).
- 30g hành lá.
- 30g lạc rang giã nát.
- 2 củ hành tím.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 quả khế.
- 3 tép tỏi.
- 1 quả dưa leo.
- 1 quả chuối chát.
- 1/4 quả thơm.
- Rau sống, giá, xà lách, bún, bánh tráng.
- Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm.
Cá lóc nướng
Cách làm món cá lóc nướng:
Bước 1:  Cá làm sạch, để ráo.
Ướp với hành tím giã nát, 1 thìa cà phê muối, 1thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.
Bước 2: Pha nước mắm tỏi ớt: Giã nát ớt và tỏi, cho vào 2 thìa súp giấm, 3 thìa súp đường, 5 thìa súp nước mắm ngon, 5 thìa súp nước, khuấy đều cho tan đường.
Bước 3:  Nhặt rau sống, xà lách, giá rồi rửa sạch, để ráo.
Dưa leo, khế, chuối chát, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phi với dầu.
Bước 4:  Nướng cá trên lửa than hoặc lò nướng.
 Cá chín, rưới mỡ hành, rắc lạc lên.
Dọn kèm với bún, bánh tráng, rau sống… và nước mắm tỏi ớt. Cá lóc nướng ăn thơm ngon, giòn, nước chấm tỏi ớt thơm lừng.
Theo Chacavandinh.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}