Giòn rụm món tôm tẩm bột chiên xù

By on June 5, 2014

Tôm sú là hải sản có giá trị dinh dưỡng, giá trị kinh tế rất cao, được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon bổ dưỡng. Tôm tẩm bột chiên xù được chế biến công phu, ăn rất ngon, rất hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm món ăn tuyệt vời này nhé!

>> Lạ miệng với sườn nướng sốt vang

Nguyên liệu:

- Tôm sú
- Trứng gà
- Bột mù
- Bột năng
- Bột chiên xù
- Hạt nêm

tôm tẩm bột chiên xù

Cách làm món tôm tẩm bột chiên xù:

Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ và đầu, chừa lại phần đuôi để trình bày cho đẹp, ướp tôm với chút hạt nêm.

Bước 2: Trứng tách riêng lòng đỏ. Đánh tan lòng trắng với bột mì, bột năng theo tỉ lệ 1:2 rồi cầm đuôi tôm nhúng vào bát bột.

Bước 3: Vớt tôm ra lăn qua lớp bột chiên xù. Tiếp đó, lặp lại thao tác như ở bước 2 và bước 3 một lần nữa để tạo lớp vỏ dày bọc quanh mình tôm.

Bước 4: Đợi dầu nóng già mới thả tôm vào chiên ngập dầu với lửa vừa, khi lớp bột chiên xù bên ngoài chuyển sang màu vàng ruộm và nổi lên thì vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Những con tôm màu vàng đẹp mắt, giòn thơm và rất ngon. Tôm tẩm bột chiên xù có thể chấm với tương ớt chua ngọt hoặc xốt cà chua.

Nguồn: eva.vn

 

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}