Giò lụa kho trứng cút lạ miệng mà ngon

By on April 25, 2014

Giò lụa kho trứng cút là một món ăn thơm ngon hấp dẫn, đậm đà hương vị, chế biến đơn giản, nhanh gọn. Món này ăn với cơm nóng thì rất tuyệt vời, các bà nội trợ đã thử làm món này đãi cả nhà mình chưa?

>> Cách chế biến món gỏi giò lụa thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:
 
- 20 trứng cút
- 300g giò lụa
- 500ml nước dừa tươi
- 1 thìa cà phê hành băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường.
giò lụa kho trứng cút
Cách làm:
 
Bước 1: Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn. Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
Bước 2: Trứng cút cho vào nồi luộc chín. Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
Bước 3: Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm. Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt, chả và trứng thấm gia vị là được.
 Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}