Gà xào vừng thơm lừng làm bữa tối

By on July 15, 2016

Gà xào vừng lạ miệng mà ngon, thịt gà thơm mềm phủ lớp vừng bùi bùi thơm thơm. Dưới đây là các bước làm món gà xào vừng hấp dẫn đưa cơm cho bữa cơm gia đình thêm phong phú các món ăn ngon.

>> Gà nướng chua cay đậm đà hương vị

Nguyên liệu:

- 3 miếng ức gà
- 120ml mật ong
- 75ml nước tương, 5ml dầu vừng
- 60g vừng trắng
- 2 tép tỏi, muối, tiêu xay
- 2 lòng trắng trứng
- 60g bột ngô
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 4 gốc hành lá, xắt nhỏ

gà xào vừng

Cách làm món gà xào vừng:

Bước 1: Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm mật ong, nước tương và tỏi tăm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho vừng và dầu vừng vào rồi khuấy đều.
Bước 3: Ớt chuông và hành tây thái hạt lựu. Đồng thời, rửa sạch gà rồi cắt nhỏ, ướp gà với muối và tiêu một lúc.
Bước 4: Đánh đều lòng trắng trứng với bột ngô. Cho gà đã ướp qua với muối và tiêu vào rồi trộn đều.
Bước 5: Chuẩn bị chảo nóng với khoảng 15ml dầu ăn ở lửa vừa. Cho ớt chuông, và hành tây vào xào mềm rồi vớt ra đĩa.
Bước 6: Kế đến, bạn cho gà vào chảo, đảo đều trong khoảng 5-8 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu.
Bước 7: Thêm ớt chuông, hành tây và hành lá xắt nhỏ vào.
Bước 8: Tiếp theo, bạn đổ phần nước sốt vào, đun đến khi nước trong chảo sôi lên thì chuyển nhỏ lửa, để bếp thêm khoảng 1-2 phút nữa là được.
Gà xào vừng thơm lừng, thịt gà mềm dai phủ lớp vừng bùi bùi, ngậy ngậy, ăn rất thơm và ngon.
Nguồn: Kenh14.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}