Gà nướng chua cay đậm đà hương vị

By on May 23, 2016

Gà nướng chua cay vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có hương vị rất đặc biệt khiến cho ai đã từng thưởng thức thì không thể nào quên được. Cách làm món gà nướng chua cay rất đơn giản và nhanh chóng, hãy thử vào bếp và chế biến đãi cả nhà bữa trưa nay nhé!

>> Gà nướng ngũ vị hương lạ miệng

Nguyên liệu:

- 12 chiếc đùi gà
- 1 quả chanh vàng
- 30ml tương ớt Hàn Quốc
- 60ml dầu ăn
- 4 tép tỏi
- Muối, tiêu xay, xì dầu, dầu mè

gà nướng chua cay

Cách làm món gà nướng chua cay:

Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn đều tương ớt với dầu ăn, dầu mè và xì dầu.

Bước 2: Cắt chanh làm đôi rồi vắt 1/2 quả chanh vào. Với 1/2 quả chanh còn lại, bạn xắt lát ra rồi để riêng.
Bước 3: Thêm muối, tiêu xay và tỏi băm vào phần sốt rồi trộn đều.
Bước 4: Rửa sạch gà rồi để ráo. Dùng dao khứa các đường chéo trên thịt để gà dễ thấm sốt, sau đó cho gà vào ướp với phần sốt đã chuẩn bị.
Bước 5: Ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ, đến khi thịt ngấm đều gia vị
Bước 6: Lót giấy nến lên khay nướng, cho gà vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 240 độ C rồi nướng trong khoảng 15 phút.
Bước 7: Sau 15 phút, bạn lấy gà ra, đặt các lát chanh đã cắt vào rồi cho ngược trở lại vào lò, nướng đến khi gà chuyển màu vàng nâu là được.

Món gà nướng chua cay chín vàng, mặt ngoài giòn, mặt trong chín dai dai mềm mềm, đủ vị chua cay mặn ngọt, ăn rất ngon, mùi vị hấp dẫn.

Monanngon.edu.vn chúc các bạn có những món ăn ngon cùng gia đình !

Nguồn: kenh14.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}