Ếch ninh hải sâm đậm đà hương vị

By on May 18, 2016

Sự kết hợp giữa ếch và hải sâm tạo thành món ếch ninh hải sâm đậm đà hương vị. Hôm nay, món ăn ngon sẽ vào bếp giới thiệu với các bạn món ếch ninh hải sâm tuyệt ngon.

>> Vào bếp chế biến món hải sâm nhồi cá thơm ngon

Nguyên liệu:

- 200g hải sâm ngâm mềm
- 500g ếch
- 1 muỗng gừng miếng và hành xắt nhỏ
- 2 muỗng nước sốt đậu
- 2 muỗng rượu
- 7,5g tinh bột gà
- 5g muối
- 2,5g đường
- Nửa muỗng dầu mè, tiêu xay
- Nửa muỗng bột năng
- 150ml nước dùng

ếch ninh hải sâm

Cách làm:

Bước 1. Hải sâm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ếch làm sạch, cắt miếng.

Bước 2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng miếng vào phi thơm, sau đó cho ếch vào xào, rồi tiếp tục cho hải sâm vào xào, cho vào một ít nước sốt đậu và rượu, rồi cho nước dùng và tinh bột gà vào, nêm gia vị và nấu chín. Sau khi chín rắc dầu mè, tiêu xay và nước bột năng vào là được.
Món ếch ninh hải sâm rất đơn giản, ăn lại rất ngon, đặc biệt ăn với cơm nóng thì tuyệt vời.
Nguồn: tlnet.com.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}