Ếch kho tộ đậm đà hương vị vùng quê

By on May 18, 2016

Ếch kho tộ được chế biến đơn giản, mang đậm hương vị dân dã của vùng quê Việt Nam. Ếch kho tộ ăn dần trong những ngày đông lạnh, rất đưa cơm. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món ếch kho tộ cho các bà nội trợ.

>> Cách làm món ếch xào tía tô thơm ngon

Nguyên liệu:

- Thit ếch: 500gr

- Ớt khô: 10gr

- Gia vị: tỏi, hành, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn…

ếch kho tộ

Cách làm món ếch kho tộ:

Bước 1: Thịt ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước

Bước 2: Cho ếch vào tô, rưới 2 thìa súp nước mắm và 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường lên trên. Ướp thịt ếch trong 20 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp và phi thơm tỏi sau đó cho ếch vào đảo sơ qua  để thịt ếch săn rồi rắc ớt khô lên đảo đều. Cho ếch vào thố khi gần đến bữa ăn thì cho nồi lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước mắm sệt lại sau đó rắc một thìa cà phê tiêu lên mặt.

Món ếch kho tộ đậm đà hương vị, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt. Chúc bạn ngon miệng.

Nguồn: tapchiamthuc.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}