Độc đáo món ếch đồng ram gừng

By on May 18, 2016

Thịt ếch đồng là một loại thực phẩm đặc sản của các vùng quê Việt Nam, thịt ếch rất thơm, dai dai và có giá trị dinh dưỡng cao. Từ ếch có thể chế biến được nhiều món ăn ngon trong đó có món ếch đồng ram gừng tuyệt ngon. Hôm nay, chúng ta sẽ được học cách chế biến món ăn đặc sản này.

>> Cách làm món thịt cừu cuộn dăm bông ngon

Nguyên liệu:

- Ếch đồng: 4 con to

- Gừng: 1 nhánh to

- Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, muối…

ech-dong-d

Cách làm món ếch đồng ram gừng:

Bước 1: Ếch rửa sach, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi ướp ếch với 2 muỗng cà phê hạt nêm, ngâm như thế trong khoảng 15 phút

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi

Bước 3: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn rồi cho ếch vào xào săn, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, một ít đường vào và đảo thật đều. Sau đó cho gừng thái sợi vào đảo thật đều và nhấc nồi xuống.

Món ếch đồng ram gừng có mùi thơm lừng của gừng, đậm đà hương vị, thịt ếch thơm ngon, dai dai ăn với cơm nóng thì thật tuyệt vời.

Nguồn phununet.com 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}