Độc đáo món củ sen nhồi mực đãi cả nhà

By on May 29, 2014

Củ sen nhồi mực là món ăn sáng tạo rất thơm ngon bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa hải sản tươi sống và củ sen bùi béo tạo nên một món ăn với hương vị tuyệt vời. Dưới đây là cách làm món củ sen nhồi mực:

>> Canh củ sen giò heo thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- 200g củ sen
- 300g mực
- 200g giò sống
- 200g xà-lách
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đầu hành lá băm nhỏ
- 1 thìa súp hạt vừng
- 2 thìa súp tương ớt
- 2 thìa súp bột rán giòn
- Dầu ăn.
Cách làm món củ sen nhồi mực:

Bước 1: Củ sen rửa sạch, cạo vỏ, thái lát ngang dày khoảng 1cm.
Bước 2: Làm nhân: Mực xay nhuyễn, cho giò sống, thêm đầu hành lá, tiêu và hạt nêm, trộn đều để 10 phút cho ngấm.
Bước 3: Cho bột rán giòn vào bát với chút nước, khuấy thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 4: Mỗi miếng củ sen phết thịt lên hai mặt, lượng thịt chỉ vừa phải để không bị quá dày. Sau đó, nhúng miếng củ sen kẹp thịt vào bát bột sao cho bột bao đều xung quanh, lăn qua vừng, thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
Bước 5: Lót xà-lách dưới đĩa, xếp miếng củ sen lên. Dùng kèm với tương ớt.
Củ sen nhồi mực ăn rất ngon, mặt ngoài chín vàng, giòn tan, mực dai dai, củ sen bùi bùi, hòa quyện với gia vị tạo nên một món ăn tuyệt ngon.
Nguồn: tlnet.com.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}