Dân dã với món ếch xào cải chua

By on May 18, 2016

Ếch xào cải chua là món ăn đặc sản của những người sống ở các vùng quê. Nguyên liệu là những thứ vô cùng quen thuộc trong vườn nhà, cách nấu đơn giản nhưng hương vị của nó thì rất đặc biệt không thể nào quên được.

>> Cách làm món ếch trộn rau nhút ngon

Nguyên liệu:

- Thịt ếch: 300 gr

- Cải chua: 300 gr

- Cà chua: 100gr

- Hành tím, tỏi, hành lá

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

ếch xào cải chua

Cách làm món dưa xào cải chua:

Bước 1: Ếch rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Tỏi, hành bóc vỏ rửa sạch, tỏi băm nhuyễn, Hành tím bổ đôi 2 củ còn lại thì băm nhuyễn

Dưa cải chua rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn

Bước2: Phi thơm hành, tỏi cho thơm rồi cho thịt ếch vào đảo đều khoảng 2 phút cho thịt ếch săn lại sau đó cho cải chua, cà chua và hành tím vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn

Bước 3: Dọn món ăn ra đĩa rồi rắc lên bề mặt một ít tiêu cho thơm và trang trí bằng một vài sợi gừng

Món ếch xào cải chua mang đậm hương vị đồng quê, ăn rất thơm và ngon.

Nguồn: phununet.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}