Dân dã món lươn om chuối đậu

By on March 25, 2014

Lươn om chuối đậu là món ăn dân dã của người dân Việt Nam, món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản từ trong vườn nhà, mang đậm hương vị quê hương. Tham khảo cách làm món lươn om chuối đậu dưới đây:

>> Đậm đà hương vị lươn xào sả ớt

Nguyên liệu:

- 300 gr lươn to để nguyên con;
- 2 quả chuối;
- 2 bìa đậu phụ;
- Hành hoa; Rau răm; Lá lốt;
- Riềng, nghệ, mẻ;
- Mắm tôm, hành khô;
- Nước mắm, mì chính; Tiêu, muối, bột đao.
76
Cách làm món lươn om chuối đậu: 
Bước 1: Riềng, nghệ giã nát, trộn mẻ, mắm tôm vào cùng, rồi lọc qua, bỏ bớt bã.
Bước 2: Lươn sơ chế sạch để nguyên con, mổ bỏ ruột, cắt khúc ướp tiêu, muối, bột ngọt và nước mắm tôm ở trên.
Bước 3: Chuối thái con chì, ngâm nước muối cho khỏi thâm, sau đó luộc qua đổ nước cho bớt chát, đậu thái quân cờ, đem rán lên.
Bước 4: Phi hành khô cho lươn vào đảo săn, cho chuối, đậu, gia vị, nước dùng om chín mềm, nếu sốt chưa sánh thì cho thêm vào chút bột năng. Cho rau hành thái vụn vào đảo đều, ăn nóng.
Lươn om chuối đậu thơm lừng, đậm đà hương vị, vị bùi bùi của chuối xanh, mềm thơm vị lươn hòa quyện cùng các loại gia vị khác, ăn rất ngon.
Nguồn: vandinh.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}