Dân dã bánh khoai lang từ xứ sở đồng quê

By on May 26, 2014

Khoai lang là thực phẩm dân dã, quen thuộc của mỗi vùng quê Việt Nam. Khoai lang luộc, khoai lang nướng… ăn đều rất ngon, mang đậm hương vị quê nhà. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu với cá bạn cách làm món bánh khoai lang đơn giản mà lại rất hấp dẫn.

>> Lạ miệng với bánh khoai hành tây

Nguyên liệu:

500g khoai lang

225g bột nếp

10g bột ngô

10g bột gạo tẻ

170g đường

100ml nước

bánh khoai lang

Cách làm bánh khoai lang:
 
Bước 1: Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.

Thêm đường và trộn đều.

Bước 2: Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh.

Bước 3: Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ

Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán.

Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm
 
Vớt ra giấy thấm dầu.
Bánh khoai lang thơm lừng, giòn giòn, ăn rất ngon.
Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}