Đặc sản lưỡi vịt rang muối

By on May 19, 2013

Lưỡi vịt rang muối là một món ăn lạ cả về khẩu vị lẫn nguyên liệu. Nếu nhà có tiệc, bạn hãy thử chế biến món này, nó sẽ đem lại sự bất ngờ cho thực khách.

>> Rượu nếp cái hoa vàng giao hàng miễn phí

Nguyên liệu:
- 300 g lưỡi vịt, làm sạch, tẩy với rượu trắng cho thơm
- Củ hành băm nhỏ
- Gừng thái sợi
- Ớt bột
- Hồi, đinh hương, thảo quả, quế
- Dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước mắm, hắc xì dầu

lưỡi vịt, thịt vịt, lưỡi vịt rang muối

Cách làm:
Cho hồi, đinh hương, thảo quả, quế vào chảo rang thơm. Cho vào một túi vải sạch, cột lại
Thả vào nồi nước, nấu khoảng 10 phút, nêm nước mắm, muối, đường, hắc xì dầu.
Cho lưỡi vịt vào luộc khoảng 15 phút vớt ra, để ráo
Xào củ hành thơm, cho lưỡi vịt vào rang khoảng 2 phút. Lưỡi vịt săn lại là được, nêm muối vừa ăn (nếu thích dùng hơi cay, có thể cho thêm gừng thái sợi).

Thưởng thức:
Xếp lưỡi vịt với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Thích hợp dùng làm mồi uống rượu sẽ rất vào, đặc biết món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn khi kếp hợp với rượu nếp cái hoa vàng Ông Đường.

Theo món ngon đãi khách

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}