Đặc sản chả cá mối Phan Thiết

By on May 3, 2013

Nếu như ở Hà Nội có chả cá Vân Đình hay chả cá Lã Vọng nổi tiếng thì vào Phan Thiết chả cá mối cũng không thua kém gì.  Điều gì giúp chả cá mối nổi tiếng, ngon không kém các món ăn khác, nổi tiếng khác của ha Nội? Chúng ta cùng về Phan Thiết nhé.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Có nhiều ở những vùng biển miền Trung nên sẽ không khó để bạn có thể tìm thấy món chả cá mối ở Phan Thiết tẹo nào. Cá mối hầu như có quanh năm nhưng nhiều nhất là khoảng tháng 9 năm trước đến tết âm lịch năm sau. Mặc dù không mắc bằng cá thu, cá that lát nhưng cá mối lại cực ngon và béo đấy nhé!

Cá mối sau khi được đánh vảy xong, sẽ mổ bụng, bỏ sạch bộ lòng rồi rửa qua nước cho sạch. Sau đó sẽ nạo lấy thịch cá. Rồi đem ướp với chút hành, muối, bột ngọt, tiêu để đem xay nhuyễn hoặc giã nguyễn bằng cối. Giã bằng cối thì cực đau tay nhưng chả cá mối sẽ mịn và sánh hơn xay bằng máy nhiều.

Sau đó san thành từng miếng bánh tròn tròn, xinh xinh đem chiên vàng. Mùi thơm của tiêu, hành, thịt cá mối hòa quyện với vị béo ngậy sẽ dậy lên cả một góc bếp. Chả cá mối nóng hổi là ngon nhất.

Ngoài việc ăn không hoặc kèm với cơm, chả cá mối còn là một phần không thể thiếu của món bánh canh chả cá. Tô bánh cánh nghi ngút khói, điểm chút sắc xanh của hành ngò, chút cay của hạt tiêu, hòa với vị ngọt lịm của nước dùng và miếng chả cá thơm ngon là đặc sản của Bình Thuận đấy! Nếu một lần đến Bình Thuận, bạn nhớ thử qua chả cá mối và bánh canh chả cá nhé!

Với hướng dẫn cách làm chả cá mối mong rằng các bạn có thể tự tay chế biến thành công món ăn ngon này!

Kim Cúc

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}