Đặc sản bánh cuốn chả Vân Đình

By on May 22, 2013

Một trong những đặc sản của huyện Ứng Hòa – Hà Nội là bánh cuốn Vân Đình – Địa danh khá nổi tiếng trên đường tới huyện Mỹ Đức (Hà Nội), nơi có chùa Hương linh thiêng và đẹp nổi tiếng của cả nước.

Chả cá Bà Thu đặc sản Vân Đình / Rượu nếp cái hoa vàng Ông Đường

bánh cuốn, cách làm bánh cuốn, bánh cuốn chả nướng

Du khách qua đường đều dừng chân thưởng thức bánh cuốn Vân Đình

Bánh cuốn Vân Đình được tráng bằng loại gạo tẻ thơm ngon của địa phương. Với công nghệ tráng truyền thống, pha tí chút hàn the, bánh cuốn được vớt ra, xếp thành lớp trong bóng và ướt rất ngon. Khi ăn, người ta xếp bánh lên đĩa thành từng chồng, bôi hành mỡ phi thơm lên bánh, rồi dùng kéo cắt ra từng đoạn nhỏ, nóng còn bốc khói.

Không giống như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Vân Đình được ăn với chả thịt nướng, Thịt ba dọi ngon, hoặc thịt vai thái miếng, được nướng trên than củi theo kiểu quạt chả. Nước chấm được pha đủ vị chua, cay, ngọt… (có pha thêm chút nước sôi nên bao giờ cũng nóng). Thịt được nướng chín 1 sâu, gỡ ra, cho cả vào bát nước chấm, kèm theo 1 đãi nhỏ rau thơm bày ra bàn ăn. Khách chỉ việc dùng đũa gắp bánh chấm, ăn kèm chả rất ngon miệng.

Hàng năm vào dịp mùa lễ hội chùa Hương nhiều khách thập phương đi ngang qua Vân Đình đều đỗ xe lại dùng bữa sáng bằng món bánh cuốn chả nướng nơi đây, và cho tới giờ tôi chưa thấy ai không hài lòng với món ăn đặc sản này của Hà Tây.

Theo món ngon mùa hè

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}