Cuốn giò lụa thơm lừng cho ngày hè

By on April 28, 2014

Cuốn giò lụa là một món ăn biến tấu mới từ món cuốn truyền thống, vị mới lạ và không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm món ngon đơn giản và thú vị này nhé!

>> Giò lụa kho trứng cút lạ miệng mà ngon

Nguyên liệu:

- 2 thìa súp giấm trắng
- 2 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa súp mỡ nước
- 1 quả dưa chuột
- 5 nhánh hành lá
- 100ml nước đun sôi để nguội
- 100g cà-rốt
- 150g xà-lách
- 200g bánh hỏi
- 200g giò lụa.
cuốn giò lụa
Cách làm món cuốn giò lụa:

Bước 1: Rau xà-lách rửa sạch, ngâm với nước muối nhạt. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch thái sợi.
Bước 2: Hòa tan 1 thìa súp đường và 1 thìa súp giấm, cho cà-rốt vào ngâm khoảng 15 phút.
 Giò lụa thái lát mỏng 0,2-0,3cm.
Hành lá chia làm 2 phần: 1 phần thái khúc ngắn, phần còn lại trụng sơ dùng làm dây buộc.
Bước 2: Bánh hỏi bóc thành từng lát mỏng. Bạn nên dùng tay ướt gỡ để bánh không bị nát.
Bước 3:  Đun nóng mỡ, cho hành lá thái khúc vào.
Bước 4: Trải lát giò lụa lên mặt phẳng, cho xà-lách lên, đặt lát bánh hỏi, quết lớp mỡ hành, thêm cà-rốt, dưa chuột vào cuốn lại rồi dùng hành lá đã trụng buộc chặt.
Bước 5: Nước mắm chua ngọt: Hòa tan nước mắm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm với nước, khuấy đều. Sau đó cho tỏi, ớt băm vào.
Món cuốn giò lụa dùng kèm nước mắm chua ngọt, rất thơm ngon, hấp dẫn. 
Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}