Công thức nộm lưỡi lợn ngó sen cho ngày cuối tuần

By on June 26, 2014

Nộm lưỡi lợn ngó sen đòi hỏi sự công phu, cầu kì từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến và trình bày món ăn. Là món ăn ưa thích của rất nhiều người trong mùa hè, vị giòn giòn của lưỡi lợn và ngó sen, rau thơm hòa quyện với các loại gia vị tạo nên một món ăn tuyệt ngon.

>> Bí đỏ hầm đuôi lợn siêu ngon

Nguyên liệu:

- Lưỡi lợn

- Ngó sen: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Chanh: 1 quả

- Phồng tôm

- Ớt tươi, ớt bột

- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính

nộm lưỡi lợn ngó sen

Cách làm món nộm lưỡi lợn ngó sen:

Bước 1: Lưỡi lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, chần sơ lưỡi lợn qua nồi nước sôi, sau đó lấy ra cạo sạch phần cặn trắng của lưỡi, rửa lại cho thật sạch. Tiếp theo cho lưỡi lợn vào nồi, luộc chín, thái nhỏ.

Bước 2: Ngó sen rửa lại cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước, để lên rổ cho ráo nước. Rau quế, rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch.

Bước 3: Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.

Bước 4: Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.

Bước 5: Trộn ngó sen, cà rốt, lưỡi lợn vào âu. Thêm bát nước mắm vào, ớt bột, dùng đũa trộn đều, thêm rau quế, rau thơm vào hỗn hợp nộm. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh phồng tôm.

Nộm lưỡi lợn ngó sen chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon, vị không ngán ngấy, tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Nguồn: amthuc365.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}