Cháo trai mát bổ tuyệt ngon

By on June 17, 2014

Cháo trai là món ăn rất thích hợp trong những ngày hè, cháo trai ngọt mát, lại rất bổ dưỡng giúp hồi phục sinh lực cho những người mới ốm dậy. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cháo trai thơm ngon.

>> Hến nấu rau má mát bổ ngày hè

Nguyên liệu:

- Con trai: 1kg

- Gạo nếp: 20gr
- Đậu xanh: 30gr
- Gạo tẻ: 50gr
- Hành, rau răm
- Nước mắm, hạt nêm
cháo trai
Cách làm món cháo trai:Bước 1: Trộn chung gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh rồi ngâm với nước trong khoảng 1 giờ

Bước 2: Trong thời gian đợi ngâm gạo các bạn rửa và luộc trai, gỡ riêng phần thịt, nước luộc trai để lắng rồi chắt lấy phần nước trong.
Bước 3: Những con trai to các bạn cắt làm đôi hoặc thái thành những miếng vừa ăn, phi thơm hành rồi trút trai vào xào.
Bước 4: Ban đầu trai sẽ tiết nước, đợi nước xào trai gần cạn các bạn mới rót nước mắm vào xào cho trai săn lại, bí quyết để trai dậy mùi chính là nước mắm đấy các bạn ạ, cũng có thể dùng các loại bột canh hoặc bột nêm thay thế nhưng chắc chắn món cháo sẽ không thơm ngon như khi ta dùng nước mắm.
Bước 5: Gạo sau khi đã ngâm, dùng máy xay xay thô sao cho hạt gạo ở dạng lấm tấm
Bước 6: Hòa nước luộc trai với gạo rồi bắc lên bếp quấy đều tay đến khi cháo sánh lại thì điều chỉnh gia giảm lượng nước, đậy vung lại, vặn mức lửa nhỏ nhất ninh đến khi cháo nhừ. Vì gạo đã được ngâm và xay nhỏ nên thời gian ninh sẽ rất nhanh và cháo khá là sánh, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 7: Hành, rau răm nhặt rửa sạch, vẩy ráo rồi thái nhỏ. Khi ăn rải một lớp hàng răm lót dưới đáy bát rồi múc cháo thật nóng dội lên trên, xúc thịt trai rắc lên trên, có thể dùng kèm hạt tiêu, ớt bột và quẩy.
Cháo trai chín mềm, gạo nhuyễn trai thơm ngon. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}