Cháo tổ yến gà xé phay bổi bổ sức khỏe

By on April 12, 2014

Cháo tổ yến gà xé phay là món ngon thượng hạng rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Món này được chế biến công phu qua nhiều công đoạn, hãy thử vào bếp và chế biến món ngon hấp dẫn này xem nhé.

>> Cách làm món tổ yến hầm sữa trứng ngon

Nguyên liệu: 

- 60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế 

200 Gr thịt ức gà

- 3 con sò khô

- 1 ly gạo,  7 ly nước, 3 ly nước gà luộc

- Hành ta cắt nhỏ

- Dầu ăn, Bột nêm, muối, đường, xì dầu, gừng, rượu, bột ngô, dầu mè, tiêu trắng…

cháo tổ yến gà xé phây

Cách làm món cháo tổ yến gà xé phây:

Bước 1: Vo gạo cho vào nồi thêm một ít dầu và muối vào ướp khoảng 1 giờ

Bước 2: Ngâm sò khô cho đến lúc mềm và cắt nhỏ ra

Bước 3: Thịt gà rửa sạch, hấp khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để nguội, xé mỏng và cho gia vị vào ướp

Bước 4: Đun nước sôi cho điệp khô và gạo vào, đun lại cho sôi rồi vặn nhỏ lửa hầm gạo thành cháo, cho gà và tổ yến vào cháo, nấu sôi khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc tiêu và hành lên trên, ăn nóng.

Món cháo tổ yến gà xé phây có giá trị dinh dưỡng rất cao, ăn ngon và rất thơm.

 

 

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}