Cay nồng hến xào sả ớt

By on June 14, 2014

Hến xào sả ớt là món ăn dân dã rất ngon của những người dân vùng sông nước. Món ngon này được chế biến tương đối công phu, vị cay nồng của ớt, mùi thơm lừng của sả, ăn kèm với bánh đa giòn thơm, rau thơm tươi ngon tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của món ăn.

>> Dân dã món miến xào hến ngày hè

Nguyên liệu:

- 300g thịt hến, đãi sạch cát
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- 100g thịt ba chỉ
- 1/2 thìa súp tỏi xay
- 1/2 thìa súp ớt xay
- 1 thìa súp sả xay
- 10g đậu phộng (lac) rang
- 1/2 thìa súp nước mắm
- Bột nêm, dầu ăn, đường
- 1 ít rau răm
- 1 chiếc bánh đa lớn
hến xào sả ớt

Cách làm món hến xào sả ớt: 

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín thịt, cắt hạt lựu
Hến rửa sạch, luộc sơ,  vớt ra để ráo.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn, cho sả, tỏi, ớt, hành tây vào phi thơm rồi cho thịt vào, đảo nhanh tay
Bước 3: Cho hến vào thịt, dảo đều, nêm nước mắm, bột nêm. Hến vừa khô, nêm thêm chút đường vừa ăn.
Hến xào sả ớt thơm lừng, cay xè, ăn rất ngon rất hợp với những ngày thời tiết mát mẻ.
Nguồn: tapchiamthuc.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}