Canh sườn nấu sấu món ăn ngon cho mua hè nóng nực

By on May 9, 2016

Mùa hè đến rồi nắng nóng kéo dài dẫn đến hiện tượng chán ăn , ăn không ngon miệng bạn không biết hôm nay ăn gì thì đó là cái lý do mà mọi người không thích ở mùa hè ! Mình xin chia sẻ món ăn khoái khẩu của mình trong mùa hè này đó là món Canh sườn nấu sấu !

Canh sườn nấu sấu phải nói là đã ăn là nghiền ,món ăn ngon khắc tinh của mùa hè và chúng ta cũng tìm hiểu công thức nấu canh sườn nấu sấu ở dưới nhé .

Một bát canh sườn ngọt đậm đà kết hợp với vị chua chua của sấu sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Bạn đã biết cách thực hiện món ăn này chưa? nếu chưa thì hãy vào bếp cùng chúng tôi để thực hiện cách làm canh sườn nấu sấu cực ngon này nhé.

Hướng dẫn cách nấu canh sườn nấu sấu

Muốn thực hiện được cách làm canh sườn nấu sấu thơm ngon, bổ dưỡng thì trước tiên bạn cần phải khéo léo trong cách lựa chọn nguyên liệu làm canh sườn nấu sấu.

ca9311beda-6-1372256098-Canh-suon-nau-sau6

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm canh sườn nấu sấu

Để có món canh sườn nấu sấu bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  1. 600g sườn (Bạn phải lựa chọn sườn non thì canh mới được ngọt)
  2. 5 quả sấu
  3. 2 quả cà chua
  4. 1 củ hành khô
  5. Hành lá, mùi tàu
  6. Gia vị: mì chính, muối, hạt tiêu, dầu ăn
  7. 500g bún

huong-dan-lam-canh-suon-nau-sau-2

Các bước làm canh sườn nấu sấu

Bước 1:

Bước đầu tiên của cách làm canh sườn nấu sấu bổ dưỡng đó là sơ chế xương sườn. Bạn đem sườn non rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm. Sau đó chần qua nước sôi để xương bớt mùi hôi.

Tiếp theo bạn hãy vớt xương ra, để ráo nước và ướp xương với hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu trong khoảng 15 phút để cho xương ngấm gia vị.

Bước 2:

Lúc này bạn hãy đem sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi khía thân.

Hành, mùi tàu nhặt và rửa sạch, rồi cắt khúc nhỏ.

Hành khô bỏ vỏ rồi thái mỏng.

Cà chua cũng rửa sạch và thái dạng múi cau.

Bước 3:

Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm canh sườn nấu sấu, bạn hãy cho hành khô vào phi thơm sau đó cho sườn vào xào cùng. Xào đến khi nào bạn thấy xương sườn săn lại thì thêm khoảng 1 lít nước vào nồi và nấu đến khi sôi nhé. Trong quá trình nấu nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì hớt chúng ra nhé. Tiếp theo bạn hãy thả sấu vào nấu cùng.

Nấu chừng 25 – 30 phút thì bạn hãy vớt sấu ra một chiếc bát dằm nát để lọc lấy nước sấu chua và cho nước sấu vừa lọc được vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi canh sôi lại thì cho hành và mùi tàu đã cắt nhỏ vào. Tắt bếp và cho ra bát thưởng thức.

huong-dan-lam-canh-suon-nau-sau-3

  • Sườn mềm ngon, nước canh ngọt đậm đà cùng với vị chua chua của sấu ăn rất ngon mà không bị ngấy.
  • Món ăn có màu sắc hấp dẫn, bắt mắt.
  • Bạn có thể thưởng thức món canh này với bún hoặc cơm đều rất thích hợp nhé.

 

Sau khi bạn thưởng thức món Canh sườn nấu sấu thì chắc chắn rằng món ăn này sẽ xuất hiện thường trong thực đơn của nhà bạn trong mua hè oi bức này ! Monanngon.edu.vn chúc các bạn có những bữa ăn ngon miện .

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}