Canh sườn non nấu măng chua tuyệt ngon trong những ngày hè

By on June 2, 2014

Mùa hè thời tiết nắng nóng khiến ai cũng mắc chứng chán ăn, tuy nhiên bạn vẫn có thể nấu cho cả nhà những món ăn ngon bổ mát vừa dễ ăn lại trị được chứng chán ăn ngay. Món canh sườn non nấu măng là một món ăn ngon, một gợi ý cho bữa cơm trong những ngày hè. Vị chua ngọt của nó khiến ai thưởng thức cũng thích thú.

>> Sườn xào dứa chua chua ngọt ngọt tuyệt ngon

Nguyên liệu: 

- 400 g sườn non

- 200 g măng chua

- 1-2 quả cà chua

- Hành lá

- Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

- Hành khô.

canh sườn nấu măng chuaCách làm món canh sườn non nấu măng chua:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

Rửa sườn lại cho thật sạch, cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.

Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.

Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Canh sườn non nấu măng chua rất ngon, mùi thơm lừng, vị chua chua không ngán ngấy lại rất đưa cơm.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}