Canh rau muống nấu tôm cực ngon

By on June 21, 2013

Canh rau muống là một món ăn dân dã phổ biến trong những bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh rau muống thơm ngon.

Cách nấu canh rau muống, canh rau muống, hướng dẫn nấu canh rau muống, canh rau muống nấu tôm

Canh rau muống rất thích hợp ăn trong mùa hè

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 mớ rau muống cỡ vừa; 5 – 6 con tôm to; 1 quả me cỡ vừa; 1/2 củ tỏi
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

- Tỏi bằm nhỏ, me cạo rửa sạch.

- Rau muống nhặt rửa sạch, để ráo.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, để lại phần đuôi tôm cho đẹp nếu bạn thích. Ướp tôm với 1/2 chỗ tỏi và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng chút tiêu.

- Làm nóng nồi với 2 thìa cà phê dầu ăn, cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào phi thơm.

- Tỏi thơm thì bạn trút tôm vào đảo đều.

- Đảo đến khi tôm chín bạn thêm lượng nước vừa ăn và me vào đun với lửa to cho sôi thì bớt lửa.

- Kiểm tra nếu thấy me chín mềm thì bạn lấy ra bát dằm nhuyễn. Cho rau muống vào nồi nấu gần chín thì lấy chút nước trong nồi hòa tan me và gạn lấy nước chua này cho vào nồi, nêm nếm lại vừa ăn thì tắt bếp.

- Múc canh ra bát, dùng với cơm rất ngon.

Với hướng dẫn cách làm món canh rau muống nấu tôm, chúc bạn thành công và ngon miệng.

Theo Món ngon cuối tuần

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}