Canh lưỡi heo nấu măng tươi cho ngày hè

By on June 30, 2014

Canh lưỡi heo nấu măng tươi thơm lừng, lưỡi heo ngon giòn, măng tươi mềm giòn ngọt mát kết hợp với những loại gia vị giúp tạo nên hương vị riêng của món ăn. Dưới đây là công thức chế biến món canh lưỡi heo nấu măng cho các mẹ, các chị nội trợ để bữa cơm gia đình thêm phong phú các món ăn ngon, hấp dẫn.

>> Thịt ba chỉ kho dưa ngon cơm

 Nguyên liệu:

- Lưỡi heo: 1 cái

- Măng tươi: 300g

- Hành tím: 3 củ

- Hành lá, rau mùi

- Giấm: 1 thìa

- Hạt nêm, muối, mì chính, tiêu

Cách làm món canh lưỡi heo nấu măng:

Bước 1: Lưỡi heo rửa sạch, Bắc nồi nước sôi cho ít giấm và muối vào, cho tiếp lưỡi heo, vẫn để lửa lớn và để khoảng 5-10 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội. Cạo sạch những chất dơ ở lưỡi, rửa lại nước muối rồi để ráo.

Bước 2: Măng cắt bỏ những phần già và cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối khoảng 10 phút trở lên, sau đó rửa sơ lại và vớt ra rổ.

Bước 3: Luộc măng với chút muối để khi ăn măng không bị đắng. Luộc lưỡi với một ít muối, củ hành tím nướng. Khi lưỡi mềm vớt lưỡi ra (vớt củ hành tím ra bỏ luôn) để nguội rồi cắt miếng vừa ăn, cho tiếp măng vào nồi nấu khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Múc măng vào tô, sắp lưỡi heo lên trên, cho hành, mùi, sau đó múc nước canh đang sôi vào, rắc tiêu. Dọn món kèm với nước mắm mặn.

Canh lưỡi heo nấu măng tươi thơm ngon hấp dẫn là món ăn bổ dưỡng trong những ngày hè nóng nực. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: amthuc365.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}