Cách nấu thịt cừu hầm rượu vang

By on August 1, 2013

Vào mùa đông những món ăn nóng hổi luôn được mọi người yêu thích, thịt cừu hầm rượu vang là món ăn rất thích hợp cho mùa đông lạnh giá mà cách nấu cũng rất đơn giản. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp học cách chế biến món ăn ngon này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách nấu món gà Marengo

thịt cừu hầm rượu vang, thịt cừu nấu rượu vang, cách làm món thịt cừu hầm rượu vang

Thịt cừu hầm rượu vang là món ăn ngon, rất thích hợp với mùa đông

Món thịt cừu không những ngon, giàu chất dinh dưỡng, tốt cho hệ miễn dịch, hệ thần kinh, trí nhớ… ,mà ở một số nước khác nó còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc nữa. Bởi vậy nên những ngày đầu năm trong mâm cỗ của gia đình mà có món thịt cừu thì không những chứng tỏ được sự hiểu biết, đảm đang của các mẹ mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình nữa.

Hiện tại ở Việt Nam cũng đã có một số vùng nuôi được cừu để lấy thịt như Phan Rang, Ninh Thuận nên giá cả của thịt cừu không còn đắt giống như những năm về trước. Thậm chí bây giờ thịt cừu nuôi trong nước còn được ưa chuộng hơn cả thịt cừu nhập khẩu bởi vì giá cả khá mềm, nhiều nạc, xương nhỏ và mùi không gây như thịt cừu nhập khẩu.

Thông thường thịt cừu được bán theo từng phần và giá của mỗi phần là khác nhau nhưng thường dao động ở mức 300.000 – 400.000 đ/kg các loại, còn thịt thăn đắt nhất, khoảng 600.000 – 700.000 đ/kg. Cụ thể, giá thịt cừu nhập khẩu từ Úc như sau: chân: 300.000 đ/kg, sườn: 430.000 đ/kg, thịt đùi: 450.000 đ/kg, thịt thăn loại 1: 700.000 đ/kg, thịt thăn loại 2: 550.000 – 600.000 đ/kg. Thịt cừu nuôi trong nước có giá rẻ hơn một chút: chân: 280.000 đ/kg, sườn: 430.000 đ/kg, thịt đùi: 439.000 đ/kg, thịt thăn: 671.000 đ/kg.

Khi chọn mua thịt cừu, quan trọng nhất là phải để ý đến độ tươi ngon của nó. Nếu miếng thị có mùi hơi gây thì là thịt còn tươi, còn khi miếng thịt không có mùi, hoặc mùi ôi, thiu bất thường thì các mẹ phải lập tức bỏ qua. Các mẹ nên chọn miếng thịt nào có kết cấu mịn, mềm, có độ đàn hồi cao, sờ qua có vẻ hơi dẻo. Màu sắc của miếng thịt cừu cũng là yếu tố có thể chứng minh được độ tươi ngon của nó. Miếng thịt có vết cắt từ màu hồng nhạt đến màu đỏ, ít mỡ trắng bên trong thịt là tươi ngon (càng nhiều mỡ khi ăn mùi càng gây), còn miếng thịt cừu đã chuyển sang thâm tím hoặc mỡ có màu vàng thì không nên mua.

Mua được thịt cừu ngon, mình bắt tay vào “tập” chế biến món thịt cừu hầm rượu vang để chuẩn bị cho Tết. Đầu tiên mình thái thịt thăn cừu thành miếng vuông hình quân cờ, độ dày vừa miệng ăn rồi ướp với bột canh, hạt tiêu trong vòng 15 phút. Để giữ lại các chất dinh dưỡng có trong thịt cừu thì mình bỏ thịt cừu vừa ướp vào chiên với dầu đến khi hết màu đỏ của thịt sống. Tiếp theo mình phi thơm hành tím, gừng, tỏi rồi vớt ra, trộn với hạt tiêu đen, thảo quả, rượu vang đỏ, sau đó cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn.

Mình đổ hỗn hợp vừa xay vào chảo dầu lúc trước dùng để phi thơm hành tỏi, cho thêm một chút tương dầu, một bát nước nhỏ và cả chỗ thịt cừu vừa chiên vào chảo. Mình vắt chút nước cốt chanh lên mặt miếng thịt, ninh nhỏ lửa trong khoảng 8 – 10 phút rồi vặn lửa to cho đến khi nước sốt sệt lại là được.

Mách nhỏ: Với món ăn này các bạn phải dùng nóng, nếu để nguội món ăn sẽ bị tanh và mất đi hương vị thơm ngon của thịt cừu. Chúng ta có thể dùng làm mồi nhắm rượu hoặc chấm bánh mỳ cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cách nấu món gà Marengo

Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}