Cách chế biến thịt chân giò ngâm mắm ngon

By on January 31, 2014

Món ngon ngày tết ) Ngày tết là ngày của các bữa tiệc với những món ăn “sơn hào hải vị” tuyệt ngon. Ngoài những món ăn cổ truyền ngày tết như: bánh chưng, dưa hành, thịt đông… thì còn có nhiều món ngon được các bà nội trợ chế biến để chiêu đãi cả gia đình và tiếp đón khách khứa nữa. Tết này các chị các mẹ đã nghĩ đến món thịt chân giò ngâm mắm chưa? Món này mà ăn với bánh chưng thì hợp gu lắm đấy.

>> Cách làm món dưa chuột bao tử muối chua ngon

images914315_chan_gio

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò: 2 cái (khoảng 700 gr)
- Tỏi, ớt, đường, mắm, tiêu hạt, hành khô.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt chân giò làm sạch, dùng chỉ quấn quanh để bó chặt thịt chân giò lại (càng quấn chặt tay càng tốt).

Bước 2: Đổ nước ngang mặt thịt, cho lên bếp đun sôi. Vớt thịt ra rửa cho sạch bọt bẩn. Cho nước mới vào luộc thịt sôi khoảng 25 phút với một ít gia vị, hạt nêm và 1 củ hành đập dập. Sau đó vớt ra ngâm vào bát nước đá cho đến khi thịt thật nguội.

Bước 3: Pha 450 ml nước mắm với 150 ml nước lọc và 400gr đường. Cho lên bếp đun sôi lăn tăn, vừa đun vừa quấy đều cho đường tan, sau đó thả ớt, tỏi và tiêu hạt vào, tắt bếp, để cho thật nguội.

Bước 4: Cho thịt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ rồi cất nơi thoáng mát khoảng 4-5 ngày là ăn được.

Khi thịt đã ngấm mắm, thì vớt ra cho vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Món thịt chân giò ngâm mắm này vừa ăn rất ngon lại không bị ngấy, mang lại hương vị mới lạ cho ngày tết cổ truyền. Chắc chắn rằng các thành viên trong gia đình bạn cũng như khách khứa sẽ rất mê món ăn này. Chúc nhà bạn làm được món thịt ngâm mắm thật ngon và đẹp mắt.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}