Nấu thịt bò sốt vang nóng hổi đãi cả nhà

By on February 21, 2014

Thịt bò sốt vang là món ăn rất được ưa chuộng bởi nó không chỉ dễ ăn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng, món ăn tốt cho cả những người trong chế độ giảm cân. Thịt bò sốt vang nóng hổi ăn kèm với bánh mì thì rất tuyệt vời. Hãy tham khảo cách chế biến món ăn ngon này đãi cả nhà mình trưa nay bạn nhé.

>> Vào bếp thực hiện món bò hầm khoai tây thơm ngon

Nguyên liệu:

- Thịt bò nạm: 300 gr

- Khoai tây: 2 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Hành tây: 1 củ nhỏ

- Sốt cà chua đóng hộp: 1/2 bát con.

- Rượu vang: 1 chén

- Gừng, tỏi, rau mùi, gia vị, hạt tiêu

 bo4Cách làm:- Cắt thái nguyên liệu như sau:  Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày.- Tỏi, gừng bóc vỏ băm nhuyễn. Khoai tây và cà rốt nạo vỏ thái miếng vuông. Cà chua thái lát mỏng, Hành tây thái hạt lựu.

- Gừng và tỏi cho vào phi qua rồi thêm hành tây vào xào cho dậy mùi. Tiếp đến, chúng ta cho thêm cả cà chua vào xào cùng.

- Cho tiếp thịt bò, sốt cà chua, gia vị, rượu vang vào nồi đảo cùng nhau đến khi thịt săn lại. Sau đó, chúng ta cho thêm chút nước xâm xấp mặt thịt, đậy vung, hầm nhỏ lửa.

- Thịt bò đã khá mềm, chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng đến khi mềm là được. Cho thịt bò sốt vang ra đĩa sâu lòng và thưởng thức nhé!

- Bày trí món ăn ra đĩa, ăn kèm cùng bánh mỳ hoặc cơm nóng.

Mùa đông mà có món thịt bò sốt vang nóng hổi ăn với bánh mì hoặc cơm nóng thì sẽ phần nào xua tan cái giá lạnh, mang lại cảm giác ấm cúng hơn. Chúc gia đình bạn có một bữa cơm vui vẻ và ấm cúng!

Nguồn: tạp chí ẩm thực

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}