Cách nấu thịt bò hầm rượu vang

By on August 2, 2013

Mùa đông nấu món thịt bò hầm rượu vang, ăn với cơm nóng chắc chắn sẽ rất ngon và ăn được nhiều hơn. Món ăn là sự kết hợp một cách tinh tế giữa hương thơm của rượu nho với vị ngọt đậm đà của thịt bò, chúng ta cùng vào bếp học cách chế biến món ăn này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cá ba sa nấu rượu vang

Nguyên liệu:

Thịt bò 400g; Cà rốt 1 củ; Khoai tây 2 củ; Hành tây nửa củ; Tỏi 1 củ; Rượu vang đỏ ½ chén; Nước xốt cà chua ¾ chén; Hạt nêm; Dầu ăn

thịt bò hầm, hầm rượu vang, thịt bò hầm rượu vang

Với món Thịt bò hầm rượu vang bạn có thể dùng với cơm trắng

Cách làm:

- Thịt bò cắt miếng vuông; Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng; Hành tây xắt miếng vuông; Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng.

- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm.

- Bỏ thịt bò vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm. Khi thịt bò chín tái mặt thì cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa.

- Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm, Tiếp đó cho rượu vang đỏ, Cho xốt cà chua rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Với món thịt bò hầm rượu vang bạn có thể dùng nóng kết hợp với cơm trắng hoặc chấm bánh mỳ, chắc chắn sẽ rất ngon và mọi người cũng sẽ rất thích.

húc bạn thành công và ngon miệng!

Có thể bạn quan tâm:

>> Rượu gia truyền Ông Đường / Chả cá Bà Thu – Vân Đình / Cá ba sa nấu rượu vang

Hương Giang

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}