Bữa cơm gia đình thêm ấm cúng với món thịt ba chỉ kho nấm

By on February 17, 2014

Những ngày rét mướt thế này bạn rất băn khoăn không biết nên làm món gì cho bữa cơm gia đình để vừa nhanh chóng, vừa đơn giản lại vừa ngon miệng. Vậy thì còn lựa chọn nào tốt hơn bằng món thịt ba chỉ kho nấm. Thịt ba chỉ kho nấm đậm đà hương vị, nóng hôi hổi sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn ngon miệng hơn và ấm áp hơn.

>> Lạ miệng với thịt ba chỉ cuộn lá nếp nướng

Nguyên liệu:

- 250g thịt ba chỉ

- 100g nấm đông cô tươi

- 200ml nước dừa tươi

- 1 cọng hành lá

- 1-2 quả ớt (tùy thích)

- Nước mắm ngon, đường, hạt nêm.

mon-ngon-cuoi-tuan-thit-kho-nam11

Cách làm thịt ba chỉ kho nấm:

Bước 1: Thịt ba chỉ thái miếng dày cỡ 1cm cho vào nồi chần qua nước sôi, rửa sạch lại bằng nước muối.

Bước 2: Làm nóng nồi, cho 1 thìa cà phê đường vào nồi đun thành caramel.

Bước 3: Đổ thịt vào đảo nhanh tay cho thịt săn lại và chuyển màu.

Bước 4: Thêm nước dừa xâm xấp mặt thịt và 2 muỗng canh nước mắm ngon, đun lửa to cho sôi bùng rồi bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp khoảng 15 – 20 phút nữa cho thịt chín mềm.

Bước 5: Nấm đông cô rửa sạch, để ráo, cắt bớt chân nấm. Nấm to cắt làm đôi, nấm nhỏ bạn để nguyên chiếc. Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 6: Thịt cạn 2/3 nước thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả nấm vào, đảo đều và đậy vung kho thêm 2 phút nữa.

Cuối cùng thêm vài lát ớt (nếu thích ăn cay), ít hành hoa rồi bày ra đĩa. Thịt ba chỉ kho nấm ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt. Chúc nhà bạn ngon miệng.
Nguồn: eva

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}