Nấu món tôm rim nấm đậm đà hương vị

By on February 26, 2014

Tôm rim nấm là một món ăn đặc sản của các cư dân vùng biển. Món ăn đậm đà hương vị này được chế biến tương đối đơn giản nhưng lại ăn rất ngon, đặc biệt trong nhưng ngày se lạnh cuối đông trên bàn cơm gia đình có món tôm rim nấm đang bốc khói nghi ngút thì đảm bảo ai cùng gắp lấy gắp để cho mà xem.

>> Hướng dẫn cách làm cà ri bò thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến món tôm rim nấm:

- Tôm sú tươi hoặc tôm lớt

- Nấm hương tươi

- Hành hoa

- Dầu hào

tom-rim-8fd84

Các bước thực hiện:

- Tôm sau khi rửa sạch, các bạn bóc vỏ rồi rút hoặc xẻ phần lưng tôm khêu lấy phần ruột đen của tôm bỏ đi.

- Nấm rửa sạch cho hết sạn bẩn bám ở phần mũ nấm, cắt bỏ bớt phần già ở chân nấm.

- Phần đầu hành hoa các bạn thái nhỏ, đem phi thơm với 1 chút dầu ăn rồi cho tôm vào đảo cùng với 1 chút muối đến khi tôm chín, gắp tôm ra bát để riêng.

- Cho nấm vào đảo cùng với phần nước tôm giữ lại trong chảo. Chế thêm nước ngập xâm xấp nấm, đậy vung lại và đun trong khoảng 3 phút.

- Trút tôm vào chảo nấm, nêm thêm dầu hào để món tôm rim nấm có vị vừa miệng hơn.

- Tiếp tục đun tôm rim nấm đến khi nước cạn, có độ bóng và thấm đều vào các miếng tôm, nấm thì các bạn rắc hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp, vẩy thêm chút xíu hạt tiêu cho dậy mùi.

Tôm rim nấm có mùi thơm của hải sản, ăn vào vừa đủ vị ngọt vừa đủ độ mềm, rất ngon và hấp dẫn. Bạn hãy thử làm để tiếp đãi mọi người trong bữa tối nay đi, đảm bảo ai cũng chọn món này mà ăn ngon lành.

Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}