Thịt bò xào măng cay

By on September 16, 2013

Cuối tuần rồi mà bạn vẫn chưa nghĩ ra món ăn thú vị nào đổi khẩu vị cho cả nhà? Chuyên mục Món ăn ngon xin gợi ý và hướng dẫn bạn cách nấu món thịt bò xào măng cay ngon, với phương pháp rất đơn giản.

Món ăn có vị giòn của măng, vị ngon ngọt của thịt bò và vị cay cay của sa tế, rất đưa cơm đấy bạn.

>> Xem thêm: Món ngon cuối tuần | Cách làm món thịt viên chiên

Nguyên liệu nấu món thịt bò xào măng cay:

Thịt bò thăn 200 gr; Măng tươi: 500 – 700 gr; Hành lá, tỏi băm, sa tế, đường; Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, mì chính.

Thịt bò xào, thịt bò xào măng cay, món thịt bò xào măng cay

Thịt bò xào măng cay ăn rất vào cơm

Cách làm thịt bò xào măng cay.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng (ngang thớ để không bị dai), ướp thịt bò với hạt nêm, tỏi và sa tế, để ngấm 10 phút. Măng gọt bỏ lớp ngoài, thái mỏng rồi đem luộc nước lạnh 2 – 3 lần. Hành lá nhặt bỏ rễ, lá héo, rửa sạch, cắt khúc 2 – 3 cm.

Đổ dầu vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, đổ ra đĩa. Cho măng đã luộc vào chảo xào riêng, thêm ít hạt nêm cho ngấm (ít thôi vì thịt bò đã ướp hạt nêm), nêm thêm ít đường. Măng xào khoảng 10 phút thì cho thịt bò, hành lá, mì chính vào đảo đều, rồi đổ ra đĩa, ăn nóng.

>> Xem thêm: Món ngon cuối tuần | Cách làm món thịt viên chiên

Món thịt bò xào măng cay ăn rất ngon cơm, chúc các bạn thành công và có thêm món ăn ngon cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Hồng Nhung

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}