Học hỏi bí quyết nấu món thịt bò om củ cải ngon

By on February 22, 2014

Những kì trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn làm các món ăn ngon từ thịt  bò như: bò sốt vang, bò cuốn lá lốt, bò hầm khoai tây… và hôm nay, tiếp tục với nguyên liệu thịt bò chúng ta sẽ học hỏi công thức nấu món thịt bò om củ cải siêu ngon. Các mẹ, các chị nội trợ hãy chú ý các bước thực hiện để có một món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình nhé.

>> Cách làm món bò cuốn lá lốt thơm lừng

Nguyên liệu:

- 900g ức thịt bò
- 1 củ cải lớn (cắt thành miếng nhỏ)
- 130ml rượu
- 40ml xì dầu
- 3 chiếc hoa hồi, gừng, dầu ăn
- 6-8 cây đinh hương
- 650ml nước
Thit-bo-om-cu-cai-sp4-c1225
Cách làm món bò om củ cải:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chuẩn bị sẵn hoa hồi, đinh hương và gừng đã thái thành lát để nấu.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào đảo, để bếp ở lửa lớn.
Bước 4: Đổ thịt bò vào xào đến khi thịt bò chuyển màu đều các mặt.
Bước 5: Kế đến, bạn cho rượu trắng, xì dầu, hoa hồi, đinh hương, đường và 450ml nước vào. Để lửa nhỏ, hầm khoảng từ 75-90 phút, trong lúc nấu bạn nhớ khuấy đều để thịt tránh bị cháy.
Bước 6: Khi nước trong nồi bắt đầu cạn và sệt lại thì bạn gạn bỏ bớt phần mỡ.
Bước 7: Rửa sạch củ cải trắng, cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi thịt.
Bước 8: Đổ phần nước còn lại vào, để lửa nhỏ rồi om thêm khoảng từ 30 – 40 phút nữa là được.
Thịt bò om củ cải ăn kèm với bún là hợp nhất. Món ăn đặc sắc này sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn hài lòng và tấm tắc khen ngon cho mà xem. Cuối tuần bạn hãy đãi cả nhà món ăn tuyệt vời này nhé!
Nguồn: kenh14.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}