Khéo tay làm món thịt ba chỉ chưng mắm tép

By on February 18, 2014

Có vẻ như ai cũng còn hơi lạ lẫm với món thịt ba chỉ chưng mắm tép này thế nhưng nếu như bạn được nếm thử một lần thì vô cùng thích thú bởi nó không chỉ ngon và còn rất lạ miệng, thú vị nữa. Nấu món này cũng đơn giản chứ không cầu kì như các món ăn khác đâu cho nên là bạn hãy vào bếp hôm nay và đãi cả nhà món ăn ngon này nhé.

>> Bữa cơm gia đình thêm ấm cúng với món thịt ba chỉ kho nấm

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ

Chút gừng, sả, hành khô

Mắm, nước hàng

Đường, gia vị.

66ddc81d480fe7f1abefffc0c727ac51-450x304

Các bước nấu món thịt ba chỉ chưng mắm tép

Bước 1: Mắm pha với đường và chút nước cho hơi sánh.

Bước 2: Hành khô phi thơm rồi cho mắm vào đun sôi liu riu khoảng 1-2 phút, vừa đun vừa khuấy đều. Đun xong bạn đổ ra bát, để nguội.

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Trộn đều thịt và mắm rồi đem phơi ở nơi thoáng gió chừng 1 tiếng hoặc bọc kín lại, cất vào tủ lạnh.

Bước 5: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm hành khô và gừng thái sợi.

Cho thịt vào xào săn. Thịt càng săn càng ngon bạn nhé!

Bước 6: Khi thịt chín bạn cho sả băm vào đảo thêm một chút là được.
Thịt ba chỉ chưng mắm tép vừa ngọt vừa thơm vừa béo ngậy. Món này mà ăn với cơm nóng trong cái thời tiết giá lạnh này thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúc gia đình bạn có một bữa cơm ngon miệng và ấm cúng.
Nguồn: Afamily

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}