Bí quyết nấu món dê hầm ngũ vị hương ngon

By on March 28, 2014

Dê hầm ngũ vị hương là món ăn được chế biến công phu, ăn rất bổ dưỡng và rất ngon. Bạn hãy thử vào bếp trổ tài với món ngon này đi, đảm bảo cả nhà bạn sẽ tấm tắc khen ngợi và ăn ngon lành.

>> Cách làm món dê xào lăn ngon

Nguyên liệu:

- Thịt dê: 400gr

- 200gr khoai tây;
- 150 gr cà rốt gọt vỏ cắt miếng cỡ ngón út.

dê hầm ngũ vị hương

 Cách làm món dê hầm ngũ vị hương:

Bước 1: Chiên vàng khoai tây và cà rốt với chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: 1/2kg thịt nạc dê cắt miếng vuông 3cm. Ướp trộn thịt trong nồi kim loại với: 10gr ngũ vị hương + 2 muỗng súp xì dầu ngon + 30gr gừng giã dập + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê muối. Để qua 40 phút, cho vào 3 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt thật săn, vàng mặt thịt rồi châm nước sôi vào cao hơn mặt thịt khoảng lóng tay, thêm vào 20cc rượu trắng ngon (gin, vodka, white wine…), hầm nhỏ lửa, khi thịt bắt đầu mềm cho cà rốt vào trước nấu trong khoảng 5 phút, cho khoai vào tiếp nấu trong 2 – 3 phút nữa, nước còn sấp mặt thịt là được.

– Lưu ý ở món này, cà rốt và khoai đã chiên chín, không cần nấu quá lâu.

- Để ý khi hầm thịt đừng để lửa cao quá, nước hầm sẽ bị cạn nhanh, canh chừng để châm thêm chút nước sôi vừa đủ cho nứơc hầm luôn sấp mặt thịt khi nấu xong.

Dê hầm ngũ vị hương ăn kèm bánh mì nóng với muối tiêu. Món ăn thơm mùi ngũ vị hương, thịt dê mềm ngon, ngấm gia vị.

Nguồn: denui.vn

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}