Nấu cháo cua đồng bổ dưỡng làm bữa sáng cho cả nhà

By on March 5, 2014

Cháo cua đồng là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, mang hương vị của đồng quê. Món cháo cua đồng này mà dùng làm bữa sáng cho cả nhà bạn thì rất tuyệt. Bạn hãy vào bếp trổ tài nấu nướng với món cháo cua đồng hấp dẫn này cho cả nhà bữa sáng nay nào.

>> Làm món càng cua đồng rang muối ớt hương vị đồng quê

Nguyên liệu: 

Gạo tẻ ngon: 1 lon gạo (lượng gạo có thể gia giảm tương đối tùy theo bạn muốn ăn cháo loãng hay đặc)
Cua đồng: 500-600g
Hành khô: 50g
Hành xanh, thì là
Gia vị, nước mắm, ớt, tiêu
Quẩy
cháo cua đồng
Các bước làm món cháo cua đồng:
Bước 1: Gạo tẻ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45-60 phút. Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo, giã vỡ hạt gạo
Cua đồng rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Khều gạch cua để riêng.
Cua cho vào cối giã nát, khi giã nhớ cho chút muối, lọc lấy nước, bỏ bã.
Bước 2: Bắc nồi nước lọc cua lên bếp, quấy đều tới khi thấy thịt cua bắt đầu kết tủa thì có thể ngừng, chờ cho nồi nước sôi bùng, thịt cua đóng thành váng thì hạ lửa nhỏ.
Vớt thịt cua ra bát
Bước 3: Để nguyên nồi nước cua trên bếp, vặn lửa to vừa, cho từng nắm gạo giã vào. Chú ý vừa cho gạo vừa quấy đều tay để tránh gạo bị vón cục và đóng dưới đáy nồi.
Sau khi cho hết gạo vào nồi nước vẫn phải liên tục quấy, cho tới khi thấy gạo bắt đầu nở đều thì có thể dừng tay. Đậy hé vung nồi, vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị và gia giảm xem lượng nước cho cháo đã hợp lý chưa. Đun nhỏ lửa như vậy thêm khoảng 20-30 phút là được.
Bước 4: Trong khi chờ cháo chín nhừ, ta có thể quay sang chưng gạch và thịt cua: Hành khô thái mỏng, phi với dầu ăn tới khi thấy hành ngả sang màu vàng và dậy mùi thơm thì đổ gạch cua vào, dùng đũa quấy đều.
 Khi gạch chưng thơm vàng, dậy mùi thì có thể cho thịt cua vào, vặn lửa nhỏ.
Nêm nếm gia vị, nước mắm, để trên bếp khoảng 10-15 phút cho thịt cua, gạch chưng và gia vị ngấm đều với nhau.
Bước 5: Đổ thịt cua đã chế biến ra một bát riêng. Hành xanh, thì là thái nhỏ, bày riêng ra đĩa
Bước 6: Cháo múc ra bát, xúc gạch cua lên trên, rắc thêm hành xanh – thì là thái nhỏ. Rắc tiêu, ớt cho thơm. Ăn nóng kèm quẩy.

Cháo cua đồng có mùi thơm của cua đồng, mùi thơm của thì là, rất dễ ăn mà lại có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}