Vào bếp nấu canh riêu cua ngọt mát cho bữa trưa

By on March 6, 2014

Cua đồng vốn là một loại thực phẩm rất dân dã và có giá trị dinh dưỡng cao, lại chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Trong đó có món canh riêu cua, đây là một món ăn rất phù hợp với tiết trời oi bức trong mùa hè, nó có tác dụng giải nhiệt, ăn vào rất mát và bổ. Cạn riêu cua được chế biến tương đối đơn giản.

>> Cách nấu món canh cua rau muống khoai sọ tuyệt ngon

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 300 g

- Thịt xay: 150 g

- Me chua: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành củ: 1-2 củ

- Hành hoa, rau dăm, mùi tàu

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn.

[11220109347]

Cách làm:

- Cua đồng mua về làm sạch, bóc bỏ mai, lấy mình cua xay (hoặc giã) nhuyễn lọc lấy nước đủ ăn. Dùng tăm khều phần gạch ở mai cua.

- Cà chua rửa sạch thái múi cau, me cạo sạch vỏ, hành của đập dập băm nhỏ, hành hoa mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

- Thịt xay trộn nêm một chút mì chính, bột canh, nặn thành từng viên chả tròn.

- Đem rán sơ qua.

- Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào để cà được chín nhuyễn.

- Đặt lên bếp nồi nước cua. Cho gia vị vừa ăn. Đun nhỏ lửa để nước cua đóng thành gạch.

- Khi nước cua sôi thả me và chả thịt vào đun nhỏ lửa. Khi me và chả thịt chín sẽ nổi lên. Vớt me ra bát đánh nhuyễn lọc lấy nước bỏ bã.

- Đến gần lúc ăn nêm mì chính và hành hoa, mùi tàu vào rồi múc ra bát dùng nóng với cơm hoặc bún đều rất ngon.

Món canh riêu cua vừa có vị ngọt của thịt cua đồng, vừa có vị chua của me, cà chua, vừa đủ độ béo ngậy của hải sản, ăn ngon, bổ và có tác dụng giải nhiệt tốt.

Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}