Cách nấu món canh rau củ ngon

By on February 1, 2014

Món ngon ngày tết ) Bữa cơm tết trong mỗi nhà đều không thể thiếu món canh rau củ ngọt mát. Canh rau củ ngày tết vừa bổ sung đủ vitamin vừa có tác dụng chống ngán cho những món thịt, bánh bánh đầy dầu mỡ. “Canh rau củ thì ai mà chẳng biết nấu” bạn nghĩ thế đúng không nhưng nấu thế nào cho ngon, hương vị đậm đà mới  quan trọng.

>>Cách  nấu món canh ngũ sắc ngon

201208230624090000004_mn-ngon-mi-ngy-canh-rau-cu-11

Nguyên liệu:

- Nước dùng gà

- Nấm hương

- Súp lơ xanh/trắng

- Cà rốt

- Đậu Hà Lan

- Ngô non

- Tôm nõn

- Giò sống

- Trứng cút

- Gừng

Cách làm:

- Nấm hương cắt bỏ chân, súp lơ cắt miếng vừa ăn, cà rốt tỉa hoa thái khoanh dày 1cm, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non bổ làm đôi.

- Nước luộc gà lọc lấy phần nước trong, thả tôm nõn vào đun nhỏ lửa để nước canh được ngọt.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

- Tôm sau khi ninh đã nở mềm, dùng thìa múc từng miếng giò nhỏ thả vào nồi, giò chín sẽ nổi lên trên, các bạn vớt giò ra để riêng.

- Vì cà rốt được thái dày và lâu chín nhất nên các bạn sẽ cho cà rốt vào canh ninh trước, nêm gia vị cho nước canh được đậm đà.

- Cà rốt gần chín các bạn thả nốt phần rau củ còn lại vào nồi, đợi canh sôi trở lại các bạn cho trứng cút, đồng thời đập thêm nhánh gừng thả vào nồi cho thơm rồi tắt bếp kẻo các loại rau củ sẽ bị nhũn và mất đi màu xanh tươi đẹp mắt. Cho canh rau củ ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức.

Như vậy là bạn đã có món canh rau củ tuyệt vời cho bữa cơm tết nhà bạn rồi. Món canh rau củ này sẽ rất “đắt giá” trong dịp tết đấy. Chúc bạn có bữa cơm tết ngon miệng với món canh rau củ này.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}