Cách nấu món canh ngũ sắc ngon

By on February 1, 2014

Món ngon ngày tết ) Ngày tết thường gắn liền với những món ăn cầu kì, đẹp mắt, được chế biến công phu. Canh ngũ sắc là  một món ăn rất hay được các bà nội trợ bày biện trong bữa cơm tết của gia đình. Canh ngũ sắc có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn lại cung cấp lượng vitamin cần thiết cho cơ thể. Hãy cùng học cách nấu món canh đặc sắc này nào.

>>Cách nấu thịt chân giò ngâm mắm ngon

1389581973_bien_tau__1__jpg0

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)

- 1 hộp ngô (khoảng 100 ngô ngọt)

-2 củ khoai tây

- 1 củ cà rốt

- 30g nấm hương

- Rau mùi thơm

- Dầu đậu nành, bột nêm, mì chính

Cách làm:

- Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.

- Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.

- Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.

- Cho nấm hương vào xào cùng.

- Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.

- Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng. Cho mì chính và trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.

Canh ngũ sắc đẹp mắt đã hoàn thành xong xuôi giờ thì bạn chỉ việc múc ra bát trang trí thêm hành  lá, rau mùi nữa là được rồi. Món ăn đa màu này sẽ khiến những đứa trẻ nhà bạn vô cùng thích thú đó. Chúc bạn có một bữa cơm tết thật ngon.

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}