Cách nấu món canh khổ qua nhồi thịt ngon

By on February 3, 2014

Món ngon ngày tết ) Mỗi vùng miền một phong tục đón tết riêng, với những món ăn tết đặc trưng riêng. Với người miền Bắc thì có món dưa hành, thịt đông còn với người miền Trung thì có món dưa muối chua, thịt bò rim… riêng với người miền Nam họ cũng có những món đặc trưng riêng của tết như món canh khổ qua nhồi thịt. Món canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của người miền Nam với ý nghĩa những điều không may, những khổ đau của năm cũ sẽ qua đi và mang lại may mắn cho năm mới.

anh-DNT-b

>> Cách làm món bắp bò ngâm mắm ngon

Nguyên liệu:

- 1 kg khổ qua (mướp đắng)
- 300g thịt nạc dăm xay
- 200g cá thác lác
- 3 con khô mực nhỏ (20g)
- Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Khổ qua xẻ dọc, múc bỏ ruột, hạt, rửa sạch.

Bước 2: Khô mực nướng cho vàng thơm rồi rửa sạch, cắt nhuyễn.

Bước 3: Thịt, cá thác lác, khô mực, 3 muỗng canh đầu hành cắt nhuyễn, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, ½ muỗng café tiêu. Trộn đều, quết cá cho dẻo.

Bước 4: Đun sôi 1,5 lít nước, thêm 1 muỗng café  muối, cho khổ qua vào nấu 3 phút cho khổ qua được chín, vớt ráo. Cho lá hành vào nước, trụng, vớt liền. Giữ lại nước trụng khổ qua.

Bước 5: Nhồi thịt cá vào khổ qua. Dùng hành lá cột ngang.

Bước 6: Phần nước trụng khổ qua đun sôi trở lại, cho khổ qua đã dồn vào, nấu 20 phút cho mềm, nêm thêm  ½ muỗng canh nước mắm + ½ muỗng canh đường + ½ muỗng café bột ngọt.

Bước 7: Dọn canh khổ qua kèm chén nước mắm và ớt cắt khoanh nếu thích đậm đà

Món canh khổ qua trở thành một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong cỗ tết của người miền Nam. Canh khổ qua có vị ngọt của thịt, vị đắng của khổ qua hòa quyện vào nhau rất thơm ngon.

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}